Nên học thanh nhạc ở đâu TPHCM để đảm bảo chất lượng học tập

Nhu cầu học thanh nhạc ngày càng nhiều, do đó các cơ sở dạy thanh nhạc cũng xuất hiện nhiều hơn, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều này làm bạn đang băn khoăn không biết nên học thanh nhạc ở đâu TPHCM cho tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Mục đích của việc học thanh nhạc là gì?

Học thanh nhạc để làm gì?

Thanh nhạc là một bộ môn nghệ thuật đang thu hút sự quan tâm của nhiều thanh thiếu niên. Thanh nhạc giống như là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giọng hát. Hiện nay, nhu cầu học thanh nhạc ngày càng nhiều với mục đích sau:

  • Rèn luyện và cải thiện khả năng ca hát của bản thân. Từ đó, giúp cho giọng hát trở nên mềm mại và tròn trịa hơn.
  • Bổ sung các kỹ năng thanh nhạc từ cơ bản đến nâng cao mà trước đây bạn không hề hay biết gì.
  • Học thanh nhạc để biết cách luyến láy, hát to, nhỏ đúng câu, đúng chữ
  • Học thanh nhạc là để kiểm soát hơi thở cũng như giọng hát của mình sao cho phù hợp với nội dung mà bài hát muốn truyền tải tới người nghe.
  • Học cách nhả chữ, lấy hơi, lấy nhịp trong từng câu hát

Các tiêu chí để lựa chọn địa chỉ học thanh nhạc tốt

Với sự xuất hiện của nhiều cơ sở dạy thanh nhạc như hiện nay thì việc không biết nên học thanh nhạc ở đâu TPHCM để đảm bảo uy tín cũng như chất lượng giảng dạy là điều rất dễ hiểu. Trước tình hình này thì việc lựa chọn một địa chỉ học uy tín ngay lúc này là điều hết sức cần thiết. Để lựa chọn được một địa chỉ học thanh nhạc tốt thì bạn  cần phải dựa vào những tiêu chí sau:

1. Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là sự chuyên nghiệp. Một địa chỉ dạy thanh nhạc tốt phải đảm bảo sự chuyên nghiệp về phương pháp giảng dạy, các giảng viên có chuyên môn tốt,…

Chọn địa chỉ học thanh nhạc uy tín

Việc các cơ sở dạy thanh nhạc nhỏ lẻ không đảm bảo chất lượng cũng như các giảng viên với kinh nghiệm non yếu là việc không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu về các nước có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao.

2. Chọn những địa chỉ có lộ trình học tập cụ thể

Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn nơi học thanh nhạc đó chính là lộ trình học tập. Thông thường, các địa chỉ dạy thanh nhạc sẽ đưa ra cho bạn những lộ trình học tập cố định hoặc có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với từng học viên.

Trong các lộ trình này, bạn sẽ cần phải nắm rõ việc mình sẽ phải học những gì và nội dung giảng dạy đó có thật sự hiệu quả hay không. Thực tế, hiện nay có rất nhiều địa chỉ luyện thanh đại trà, không mang đến hiệu quả cho các học viên. Vì thế, bạn cần xem xét thật kỹ vấn đề này để tránh mất thời gian vào những nơi không uy tín nhé.

3. Số lượng học viên trong cùng một lớp học

Đảm bảo số lượng học viên trong 1 lớp không quá 5 người

Bạn không nên chọn lớp có quá nhiều học viên. Việc lớp đông thành viên chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng giảng dạy, các giảng viên sẽ không có đủ thời gian để  tập trung vào từng người được. Điều này sẽ dẫn đến việc các học viên mắc các lỗi sai trong lúc học nhưng vẫn không được sửa, dẫn đến việc các lỗi đó cứ lặp đi lặp lại thành thói quen mà chính học viện cũng không biết điều đó là sai. Một lớp học thanh nhạc tốt nhất là chỉ nên từ 3 đến 5 học viên.

4. Chi phí khóa học rõ ràng, không phát sinh những chi phí bất thường.

Tiêu chí về chi phí khóa học cũng cần được đưa vào để chọn được nơi dạy thanh nhạc uy tín. Một địa chỉ uy tín sẽ luôn có mức giá ổn định, không có sự thiếu rõ ràng. Các khoản chi phí phải được công khai một cách minh bạch và phải cam kết không phát sinh thêm phí nào khác trong quá trình học. Nếu địa chỉ dạy thanh nhạc mà bạn đang tìm hiểu không có sự rõ ràng trong chi phí thì tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ khác.

Học thanh nhạc ở đâu TPHCM?

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí minh có rất nhiều địa chỉ dạy nhạc uy tín. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là “Học thanh nhạc ở đâu TPHCM?” Để trả lời câu hỏi này thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ dạy thanh nhạc uy tín và rất nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó chính là SMPAA (Soul Music & Performing Arts Academy).

SMPAA – Địa chỉ học thanh nhạc uy tín tại TPHCM

Đến với SMPAA, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu để có những kiến thức và kỹ năng thanh nhạc vững chắc. Không chỉ phát triển giọng hát, SMPAA còn giúp cho các học viên biết cách cảm nhận âm nhạc. Tại đây, các học viên sẽ được học từ cấp độ sơ cấp, trung cấp cho đến cao cấp. Sau khi học xong 3 cấp độ này, chắc chắn bạn sẽ ứng dụng được những kiến thức cùng kỹ năng đã học được cho phù hợp với từng thể loại âm nhạc khác nhau.

Để hoàn thiện kỹ năng thanh nhạc cũng như biết cách làm chủ sân khấu, SMPAA sẽ tổ chức các buổi trình diễn cho các học viên. Điều này sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn cũng như biết cách xử lý những tình huống xảy ra trên sân khấu. Đây sẽ là hành trang rất tốt cho bạn sau khi rời khỏi học viện để bắt đầu tham gia vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

SMPAA không chỉ dạy thanh nhạc mà còn tổ chức các lớp học hiphop cơ bản cho trẻ em. SMPAA cũng cấp phương pháp chuẩn hóa theo phong cách vũ đạo đường phố mang đến cho các học viên sự tự do, thoải mái trong quá trình học.

Như vậy, chúng tôi vừa trả lời cho bạn câu hỏi “Học thanh nhạc ở đâu TPHCM?” Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy để lại comment dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

5/5 - (1 bình chọn)