Fix lỗi Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document

Xin chào các bạn! Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay mã nguồn mở WordPress đang là một trong những mã nguồn mở. Dùng thể thiết kế website đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với sự tiện dụng cũng như rất nhiều tính năng hấp dẫn. Dễ dàng sử dụng và được một cộng đồng support cực kỳ mạnh mẽ tại trang chủ của WordPress.

Theo như đánh giá của mình thì hiện nay website được thiết kế trên nền tảng WordPress đang rất phổ biến tại Việt Nam. Cũng như các nước trên thế giới hiện nay. Có thể nói wordpress vô cùng dễ dàng sử dụng. Nếu bạn là người mới làm quen với wordpress thì cũng có thể dễ dàng để sử dụng nó. Và đặc biết đối với wordpress thì chúng ta cực kỳ dễ dàng tối ưu SEO cho website của chúng ta.

Nếu bạn là một SEOer thì chắc hẳn bạn đã từng làm việc ít nhất 1 lần trên website wordpress đúng không nào. Được sự hỗ trợ rất nhiều plugin cũng như giao diện đẹp mắt. Và đặc biết hơn nữa là có rất nhiều plugin chuyên sâu dành riêng hỗ trợ cho công việc SEO của chúng ta. Đó chính là các plugin như Yoast SEO, Schema… Hay một plugin quan trọng nữa đó chính là tạo sitemap tự động trong website wordpress. Để chúng ta có thể dễ dàng giúp cho con Bot google có thể nhận biết và cập nhật website của chúng ta một cách thuận tiện nhất.

Ngoài ra, website wordpress cũng giúp chúng ta dễ dàng thực hiện rất nhiều điều giúp chúng ta hỗ trợ SEO mạnh mẽ. Ví dụ như cách giúp tạo ngày tháng tự động cho tiêu đề WordPress. Việc này sẽ giúp cho chúng ta có thể tự động cập nhật ngày tháng vào tiêu đề của website WordPress một cách dễ dàng.

Nhưng một điều rất quan trọng khi sử dụng website wordpress đó là đối với loại website này. Cũng rất thường xuyên xuất hiện một số lỗi nhất định. Và một trong những lỗi đó chính là lỗi tạo sitemaps trên website của chúng ta. Thường thường đối với lỗi này chúng ta sẽ bắt gặp các thông báo như: “Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document”. Hay rất nhiều lỗi khác liên quan tới sitemaps của website như error on line 1 at column 6. error on line 3 at column 6…. và rất nhiều lỗi khác tương tự về vấn đề sitemaps này.

Và để giúp các bạn có thể nhanh chóng fix được lỗi Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document này. Thì trong bài viết này, iHuongDan Blog xin được chia sẻ với các bạn 2 cách để giúp các bạn có thể nhanh chóng fix được lỗi này một cách triệt để nhất. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi Error on line 2 at column 6

Đối với các lỗi liên quan tương tự như Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document. Thì chúng ta đều xác định được nguyên nhân rất dễ dàng.

Đó chính là trong việc tạo sitemaps của website. Website đang gặp phải các lỗi trống hay khoảng trắng tại vị trí các dòng và cột tương ứng như thống báo. Vì thế, việc tạo sitemaps sẽ diễn ra sự cố và từ đó website sẽ hiện ra cho chúng ta một thông báo lỗi.

Để xử lý lỗi này, chúng ta cũng có 2 cách đơn giản để có thể xử lý triệt để nhất. Thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về 2 cách fix lỗi này một cách triệt để lỗi Error on line 2 at column 6 trong wordpress. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Cách 1: Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng sửa code

Như đã nói ở phần nguyên nhân, thì lỗi này sẽ xuất hiện khi trong code website của chúng ta xuất hiện các khoảng trắng. Hay các dấu cách trống không cần thiết từ đó gây ra việc website không thể tạo được sitemaps.

Và để khắc phục được lỗi này, chúng ta sẽ tiến hành fix lỗi Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document. Bằng cách rà soát code ở những file quan trọng chủ chốt thường xuyên gây ra lỗi này nhất.

Để fix được lỗi này, các bạn tiến hành kiểm tra lại 2 file quan trọng sau đây:

  1. File wp-config.php
  2. File Function.php

Đây là 2 file nguyên nhân hằng đầu gây ra lỗi Error on line 2 at column 6 mà chúng ta thường gặp. Và để fix lỗi này các bạn tiến hành lần lượt mở 2 file này ra trên thư mục website của các bạn.

Hãy tìm và xóa các khoảng trắng trống bên ngoài <?và ?> và tiến hành xóa các khoảng trắng đó đi nhé! Sau khi xóa xong các bạn tiến hành cập nhật file. Và sau đó thử lại kiểm tra xem sitemaps website của mình đã hoạt động chưa nhé. Cấu trúc kiểm tra sitemap của website wordpress như sau:

Các bạn có thể thay domain.com bằng tên miền của website của bạn để kiếm tra nhé!

#Lưu ý: Nếu trong trường hợp vẫn xuất hiện lỗi, các bạn tiến hành ngừng kích hoạt tất cả các plugin đang được cài trên website. Và sau đó kiểm tra lại, nếu thành công thì các bạn tiến hành kích hoạt lại các plugin trên web của mình nhé!

Nếu trong trường hợp vẫn không được, thì các bạn hãy thực hiện phương pháp cách thứ 2 sau đây.

Cách 2: Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng code

Như cách 1 thì chúng ta có thể tự kiểm tra vào thao tác fix lỗi ngay trên code website của mình. Nhưng nếu trường hợp vẫn không được, thì các bạn hãy làm theo cách sau đây. Đối với cách này thì tỷ lệ thành công là 99%. Vì thế các bạn chọn luôn cách làm này cũng được không sao cả.

Ưu điểm của cách làm fix lỗi này đó chính là chúng ta không cần mất thời gian đi tìm lỗi ở chỗ nào? Mà thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng code tự tìm và tự fix lỗi luôn. Vì thế mà tỷ lệ thành công của cách thứ 2 này là trên 99%. Đã làm là thành công, mình đã thử rất nhiều lần và cho nhiều website khác nhau với các lỗi sitemaps tương tự. Và để thực hiện cách thứ 2 này, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành download file code php sau đây: Download file fix lỗi Error on line 2 at column 6

Bước 2: Sau khi download về, chúng ta sẽ được một file wejnswpwhitespacefix.phpTiếp theo các bạn tiến hành upload file này lên thư mục root của website. Thông thường là thư mục public_html hoặc htdocs

Bước 3: Sau khi các bạn đã tiến hành upload file code này lên thư muc public_html hoặc htdocs. Các bạn tiến hành truy cập vào file index.php ngay tại thư mục gốc và mở lên. Sau đó thêm đoạn code sau vào ngay sau đoạn <?php của thêm:

[php]
include("wejnswpwhitespacefix.php");
[/php]

Sau khi các bạn thêm vào thì sẽ trông như sau:

Bước 4: Sau khi nhấn lưu các bạn qua ra và kiểm tra lại sitemaps của website mình nhé! Và đây là kết quả của mình!

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách đễ fix lỗi Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document. Một cách triệt để nhất, đây là một trong những lỗi liên quan tới sitemaps của website thường xuyên xuất hiện trên các website wordpress hiện nay.

Hi vọng với 2 cách này sẽ giúp cho website của bạn có thể hoạt động về sitemaps một cách bình thường. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn vẫn không thực hiện được hãy để lại bình luận hoặc inbox ngay dịch vụ fix lỗi website của iHuongDan Blog tại đây nhé! Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (14 bình chọn)