Cách xóa toàn bộ comment (bình luận) Spam trên WordPress

Xin chào các bạn! Tiếp theo trong bài viết ngày hôm nay. Mình xin được chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ khi sử dụng WordPress. Đó chính là cách xóa toàn bộ bình luận Spam. Hay còn gọi là comment spam trên website WordPress một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Nếu như website của bạn đang bị vấn nạn spam comment trên WordPress. Thì các bạn có thể xem cách chống spam comment trên WordPress ở bài viết trước. Và trong trường hợp bạn đã bị spam quá nhiều comment rồi? Vậy thì một câu hỏi được đặt ra đó chính là làm sao để xóa các bình luận spam đó.

Nếu chỉ có tầm dưới 100 bình luận comment spam thì chúng ta có thể thao tác xóa bằng tay. Vậy nếu số lượng comment bình luận spam này là hằng nghìn. Hay hằng chục nghìn bình luận spam thì chúng ta sẽ xóa bằng cách nào? Thì để giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Cũng như hướng dẫn các bạn cách để xóa toàn bộ bình luận spam trên WordPress đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi sau đây.

Nguyên nhân dẫn tới website bị spam comment?

Thì trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao website của chúng ta lại bị spam comment nhé. Với hiện tượng này, là do các website tự động comment bình luận tới website của chúng ta.

Hiện nay, nếu bạn để chế động thông báo ping back trong phân cài đặt. Đồng nghĩa sẽ nhận được các thông báo bình luận gắn liên kết tới các website khác. Sẽ được tự động comment bình luận spam trên website của chúng ta.

Hay một cách khác chúng ta cũng có thể hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Đó chính là sự tự động comment số lượng lớn từ các website khác tới website của chúng ta. Dẫn tới website của chúng ta bị spam comment số lượng lớn.

Vậy làm thế nào để xóa số lượng lớn comment bình luận spam này? Thì sau đây xin mời các bạn cùng thực hiện theo các bươc sau đây nhé!

Cách xóa toàn bộ comment spam trên WordPress

Như đã nói ở trên thì nguyên nhân gây ra tình trạng này chúng ta cũng đã biết. Và để khắc phục tình trạng này thì các bạn có thể xem các cách chống spam bình luận trên WordPress. Còn để thực hiện cách xóa toàn bộ comment bình luận spam một cách nhanh chóng. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành cài đặt Plugin Delete All Comments Easily

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành kích hoạt và truy cập vào phần Công cụ -> Delete All Comments Easily như hình sau đây:

Bước 3: Các bạn tiến hành tích vào ô Delete All Comment. Và sau đó nhấn chọn vào nút Delete all Comments để tiến hành xóa hết bình luận nhé.

Sau khi chạy xong, các bạn quay trở lại phần bình luận trên website để kiểm tra xem đã xóa hết chưa nhé!

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách xóa toàn bộ bình luận Spam trên WordPress một cách đơn giản nhất. Hi vọng với một chút thủ thuật này sẽ giúp các bạn xóa nhanh chóng hết các comment spam này. Chúc các bạn thành công! Đừng quên nhấn like và share để ủng hộ iHuongDan Blog nhé!

5/5 - (6 bình chọn)