Cách chèn Form tìm kiếm vào WordPress bằng Shortcode đơn giản

Xin chào các bạn! Vừa rồi mình có làm một website tin tức bằng mã nguồn WordPress. Và trong lúc gần hoàn thiện thì mình lại gặp một vấn đề đó chính là chèn form tìm kiếm. Hay còn gọi là Search Form vào trong wordpress.

Mình muốn chèn form tìm kiếm thông tin vào trang chủ, siderbar hay ở bất kỳ đâu trên website. Để thuận tiện cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất.

Và sau một hồi loay hoay tìm giải pháp. Thì mình cũng đã tìm ra cách đề chèn form tìm kiếm (Search Form) vào bất kỳ đâu trong website bằng Shortcode một cách đơn giản. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn lại các bạn cách để chèn form tìm kiếm WordPress một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Để thực hiện được việc chèn form tìm kiếm search form vào bất kỳ đâu trong website WordPress. Thì công việc đầu tiên của chúng ta đó chính là tạo ra một shortcode form tìm kiếm.

Sau đó chúng ta tiến hành thêm nó vào bất kì đâu trên website của chúng ta. Để thực hiện được việc này các bạn tiến hành làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành thêm đoạn code sau đây vào file function.php của theme mà bạn đang sử dụng.

[php]
add_shortcode(‘wpbsearch’, ‘get_search_form’);
[/php]

Bước 2: Sau khi thêm xong code vào file function. Tiếp theo các bạn muốn chèn form tìm kiếm search form vào bài đăng hoặc trang, widget thì các bạn chỉ cần việc chèn bằng shortcode: [wpbsearch]

Lưu ý: Ngoài ra nếu bạn muốn thực hiện chèn shortcode form tìm kiếm này vào trong code của website. Các bạn tiến hành sử dụng đoạn mã php sau đây để chèn vào bất kỳ đâu trong code website của bạn nhé!

[php]
<?php echo do_shortcode( ‘[wpbsearch]’ ); >;
[/php]

Ngoài ra nếu bạn muốn tùy chỉnh form tìm kiếm của mình. Thì các bạn cũng có thể sử dụng đoạn mã code sau đây để tùy chỉnh. Cũng như trang chí cho form tìm kiếm của mình được bắt mắt hay đầu đủ chức năng hơn nhé!

[php]
function wpbsearchform( $form ) {
$form = ‘
<form role="search" method="get" id="searchform" action="’ . home_url( ‘/’ ) . ‘" >
<div><label class="screen-reader-text" for="s">’ . __(‘Search for:’) . ‘</label>
<input type="text" value="’ . get_search_query() . ‘" name="s" id="s" />
<input type="submit" id="searchsubmit" value="’. esc_attr__(‘Search’) .’" />
</div>
</form>
‘;
return $form;
}
add_shortcode(‘wpbsearch’, ‘wpbsearchform’);
[/php]

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn các bạn xong cách để giúp các bạn có thể chèn form tìm kiếm (search form wordpress) vào trong bài viết. Hay vào trong trang, widget hay bất kỳ đâu trên website của mình rồi. Hi vọng với chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)