Cách thêm BreadCrumbs trong Yoast SEO WordPress đơn giản

Hiện nay, SEO là một việc hết sức quan trọng nó quyết định thứ hạng từ khóa cũng như vị trí Website của chúng ta trên bảng xếp hạng tiềm kiếm của Google.

Vậy làm thế nào để cộng việc SEO của chúng ta tối ưu hơn với các công cụ tìm kiếm? Đó cũng chính là một câu hỏi được đặt ra đối với chúng ta. Cũng chính vì thế mà các Plugin hỗ trợ cho công việc SEO của chúng ta như Yoast SEO ra đời.

Đối với plugin này là một trong những plugin hỗ trợ SEO có thể nói là tốt nhất cho Website sử dụng Wordpress hiện này.  Với hoàng loạt tính năng được tích hợp để cải thiện giúp chúng ta nhẹ nhàng hơn đi trong việc SEO. Mà bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc tới chức năng BreadCrumbs trong Plugin Yoast SEO này.

Đối với những ai đã từng sử dụng qua Plugin Yoast SEO thì chắc hẳn chúng ta đều hài lòng về các chức năng của pluign này như: Thay đổi tiêu đề, thêm thẻ Meta Description hay thêm thẻ Canonical …. Nhưng có một chức năng khá thủ vị khác được tích hợp trong Plugin Yoast SEO này mà có thể các bạn đã vô tình bỏ qua hay đã biết tới nhưng chưa biết cách sử dụng đó chính là chức năng tạo BreadCrumbs trong Yoast SEO.

Vậy tính năng BreadCrumbs của plugin Yoast SEO này có chưc năng là gì? Và nó có tác dụng gì đối với SEO? Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể xem qua bài giới thiệu BreadCrumbs và chức năng của BreadCrumbs ở bài trước nhé.

Vậy khi đã biết được sự quan trong của BreadCrumbs có tác dụng như thế nào trong SEO rồi thì chúng ta bắt tay ngay vào việc thêm nó vào Website của các bạn thôi nào!

Hướng dẫn thêm BreadCrumbs vào website

Để thêm được BreadCrumbs vào website Wordpress của chúng ta khi sử dụng Plugin Yoast SEO thì chúng ta thực hiện gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên để thực hiện thêm BreadCrumbs và website của chúng ta thì các bạn phải kích hoạt chức năng BreadCrumbs trong Yoast SEO. Các bạn vào theo đường dẫn tại trang quản trị:

SEO Settings AdvancedBreadcrumbs Và kích hoạt vào nút Enabled.

kich hoat breadcrumbs trong yoas SEO

Bước 2: Khi đã kích hoạt tính năng BreadCrumbs trong Plugin Yoast SEO rồi thì chúng ta chuyển sang bước tiếp theo đó chính là gắn mã code để hiển thị BreadCrumbs trên website của chúng ta. Các bạn có thể gắn nó bất kỳ đâu bạn thích.

Nhưng thông thường thì thẻ BreadCrumbs chúng ta thường đặt trước tiêu đều bài viết để thuận tiện cho việc điều hướng của độc giải cũng như tính thẩm mỹ cho website của mình. Để thược hiện các bạn thêm dòng code sau đây. Thông thường, đoạn code này thường được thêm vào một trong 2 file sau: single.php hoặc page.php tùy thuộc vào theme của các bạn đang sử dụng!

<?php
if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) {
yoast_breadcrumb( '

','

' );
} ?>

Kết luận

Như vậy là ihuongdan đã hướng dẫn các bạn hoàn thành công việc thêm thẻ BreadCrumbs vào website của chúng ta rồi. Đối với BreadCrumbs nó hỗ trợ rất tốt cho SEO cũng như tăng tỷ lệ mật độ từ khóa trên trang của bạn.

Ngoài ra nếu các bạn đang có ý định kiếm tiền với Adsense thì các bạn không nên bỏ qua pluign lấy tin tự tộng từ VnExpress. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc hãy để lại comment ngay bên dưới ihuongdan sẽ trợ giúp các bạn. Xin cảm ơn!

3.2/5 - (18 bình chọn)