Kích thước container 40 feet là bao nhiêu? Các thông số về tiêu chuẩn ISO

Kích thước container 40 feet luôn là một trong những điều đầu tiên mà doanh nghiệp lựa chọn khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm nào đó.

Nó có phù hợp không? Nó có tối ưu hay không?. Kích thước container cũng vậy. Bài viết này chính là nơi cung cấp thông tin rõ nét nhất về kích thước container 40 feet.

Size of container 40 feet hay kích thước theo tiêu chuẩn ISO

Container có nhiều loại, và kích thước cụ thể theo từng đơn vị sản xuất. Tuy nhiên,  do nhu cầu tiêu chuẩn hóa để có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Nên kích thước cũng như ký mã hiệu container thường được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO. Theo ISO 668:1995(E) về size of container 40 feet thì chúng đều có chiều rộng là 2,438m (8ft).

Về chiều cao, hiện chủ yếu dùng 2 loại: thường và cao. Loại container thường cao 8 feet 6 inch (8’6”), loại cao có chiều cao 9 feet 6 inch (9’6”). Cách gọi container thường, container cao chỉ mang tính tập quán. Trước đây, container thường cao khoảng 8 feet. Nhưng bây giờ, container thường có chiều cao 8’6” , tương đương 2,590m.

Về chiều dài, kích thước container 40 feet được lấy làm chuẩn. Các container ngắn hơn có chiều dài tính toán sao cho có thể xếp kết để đặt dưới container 40’ và vẫn đảm bảo có khe hở 3 inch ở giữa. Chẳng hạn 2 container 20’ sẽ đặt khít dưới 1 container 40’ với khe hở giữa 2 container 20’ này là 3 inch. Vì lý do này, container 40 feet dài  12,190 m mà container 20 feet chỉ có chiều dài xấp xỉ 6 m.

Bạn có thểm tham khảo bài viết: Những quy định về xe container 40 feet theo thông lệ Quốc tế và Việt Nam

Kích thước container 40 feet

1. Container 40 feet size ISO quy định số CBM (số khối) là bao nhiêu tấn hàng

Theo ISO quy định với số CBM theo container 40 feet size là như sau:

CBM container 40’= 12,032 x 2,392 x 2,350 = 67,63 ( Tính là 67 khối)

Tùy theo từng đươn vị sản xuất mà kích thước cùng thể tích container 40 feet sẽ có sự thay đổi. Nhưng trung bình sẽ vào khoảng từ 60 – 67 CMB ( khối)

2. Cách tính số lượng kiện trên container 40 feet ( theo quy chuẩn ISO)

Số lượng (cont 40′)= 67/thể tích kiện(m3)

Thể tích kiện(m) = Dài x Rộng x Cao

* Chẳng han kiện hàng  có kích thước(m): D: 0.30, R: 0.31, Cao: 0.54

  • –> Thể tích kiện(m3):= 0.30×0.31×0.54=0.050
  • –> Số lượng kiện trong cont 40′= 67/0.215=1340 kiện

Vậy mỗi kiện chứa được 100 sản phẩm, thì cont 40′ này đóng đầy sẽ được: 1340×100=134.000 sản phẩm.

Các loại container 40 feet hiện có tại Việt Nam

Thực tế hiện nay, nhiều loại hàng hóa có các điều kiện lưu trữ và vận chuyển khác nhau. Để phục vụ được một cách tốt nhất. Cùng một kích thước container 40 feet, các nhà sản xuất đã thay đổi một số đặc điểm cấu tạo để tạo ra các loại phù hợp:

Các loại container 40 feet tại Việt Nam hiện nay:

Container bách hóa ( Container khô): được sử dụng để chở hàng khô .

Container hàng rời: Là loại container cho phép để chở hàng rời khô như: Xi măng, quặng… bằng cách xếp từ trên xuống và bốc dỡ hàng bằng dưới đáy hoặc bên cạnh.

Container chuyên dụng: Loại container được thiết kế để chở loại hàng công kềnh như ô tô, xe máy vật giống..

Container bảo ôn: Được thiết kế để chuyên chở hàng hóa đòi hỏi khống chế nhiêt độ bên trong ở mức ổn định. Vách và mái là loại cách nhiệt. Sàn bằng nhôm có cấu trúc chữ T cho phép không khí lưu thông dọc trên sàn và đến những khoảng trống không có hàng trên sàn.

Container 40 feet hở mái hay còn được gọi là container open top: Được thiết kế thuận tiện cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra qua mái nóc container. Sau khi đóng hàng, mái sẽ được phủ kín bằng vải dầu. Đây là loại container thường để chở hàng là máy móc thiết bị hoặc gỗ thân dài.

Container mặt bằng: được thiết kế không vách. Mái là mặt bằng vững chắc, chuyên dùng để chở hàng hóa nặng như máy móc, sắt thép… Loại container này có vách 2 đầu, vách này để cố định, gập xuống hoặc có thể tháo rời.

Container bồn: Đây là loại container thường được chở hàng là chất hóa lỏng có thể là rượu, dầu, hóa chất, xăng…

Ban có thể tham khảo thêm bài viết : Giá container văn phòng 40 feet đang giảm – hãy Mua ngay

Các ứng dụng container 40 feet trong cuộc sống

Container HC hay HQ là một loại container khô. Nhưng thay đổi so với container 40 feet thường. Ngoài kích thước dài rộng được giữ nguyên thì kích thước container 40 feet cao có sự khác biệt hơn hẳn. Chiều cao của container 40’ HC lên tới 2,895m .

Nhờ chiều cao vượt trội, container 40 feet cao cho phép doanh nghiệp chuyên chở được nhiều hàng hóa hơn. Cả những hàng hóa cồng kềnh. Một giải pháp cho những chuyến hàng quá tải trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy, kích thước của container 40 feet cao rất phù hợp để ứng dụng trong ngành dịch vụ nhà container, container văn phòng, kho chứa. Các sản phẩm từ container 40’ cao luôn được chào đón hơn hẳn bởi sự thoải mái so với những sản phẩm từ container thường khác.

Hưng Đại Việt được đánh giá là đơn vị uy tín bậc nhất tại Miền Bắc về cung cấp các sản phẩm container. Kích thước container 40feet, 40 feet cao đảm bảo tiêu chuẩn ISO với giá cả cạnh tranh. Sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng tại Hưng Đại Việt sẽ mang đến cho doanh nghiệp sự trải nghiệm hài lòng khi hợp tác.

Để nhận báo giá và tìm hiểu thêm thông tin về kích thước container 40 feet và loại container phù hợp. Hãy nhanh tay liên hệ

CÔNG TY TNHH HƯNG ĐẠI VIỆT CONTAINER

  • Trụ sở chính: Km 83 – Quốc lộ 10 – Đông Hòa – Thái Bình
  • Tell: 0906.178.006 (Mr. Mười)
  • Email: containerhungdaiviettb@gmail.com
5/5 - (4 bình chọn)