Hướng dẫn cách tạo mã vạch trong Word, Excel đơn giản nhất

Xin chào các bạn! Hôm nay mình có nhận được một yêu cầu từ một người chị của mình. Đó là chị ấy nhờ mình hướng dẫn cách tạo mã vạch trong Excel. Để in và dán lên các sản phẩm trong công ty của chị mình. Và cũng qua một chút mày mò, thì bài viết này. Mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo mã vạch trong Word , Excel một cách đơn giản nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì mã vạch chúng ta hay còn gọi là Barcode. Nó giúp cho các loại máy đọc mã vạch có thể nhận biết được thông tin sản phẩm một cách dễ dàng. Từ đó đối với mỗi sản phẩm, chúng ta chỉ cần gán cho nó một mã vạch. Trong một mã vạch đó, chúng ta có chứ các thông tin của sản phẩm đó. Ví dụ như tên sản phẩm, giá, năm sản xuất, xuất xứ…

Thì thông thường, đối với việc tạo mã vạch này, chúng ta thường sử dụng tới các phần mềm tạo mã vạch. Nhưng để đơn giản hóa vấn đề. Cũng như giúp các bạn tiết kiệm chi phí và thực hiện nhanh gọn nhất. Mình xin được chia sẻ với các bạn cách để tạo mã vạch bằng phần mềm Office. Đó chính là 2 phần mềm chúng ta thường sử dụng là Word và Excel. Và bây giờ thì chúng ta cần bắt đầu nhé!

Cách tạo mã vạch bằng Excel đơn giản

Để thực hiện cách tạo mã vạch bằng Excel chúng ta sẽ cần sử dụng tới một font chữ. Với font chữ này, sẽ giúp chúng ta mã hóa các chữ và số thành mã vạch. Từ đó chúng ta có thể tạo được một mã vạch hoàn chỉnh nhất. Và để tiến hành các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành download font chữ để tạo mã vạch sau đây:

Bước 2: Sau khi các bạn download xong. Các bạn tiến hành giải nén ra và tiến hành thực hiện cài đặt font chữ vào máy tính bằng cách. Nhấn chuột phải vào font chữ, sau đó chọn Install như hình sau:

Bước 3: Sau khi cài đặt font chữ Barcode vào máy tính. Bây giờ các bạn tiến hành mở phần mềm Excel lên. Và tiến hành thực hiện việc nhập mã sản phẩm. Xong sau đó chọn vào font chữ Code 128 hoặc Code 39 như hình sau:

#Lưu ý: Nếu các bạn tạo mã vạch bằng font chữ Code 39. Thì các bạn phải có một dấu * (sao) ở đầu và cuối mã số sản phẩm. Để phần mềm đọc mã vạch có thể đọc được mã vạch này.

Như vậy là chúng ta đã tạo xong vã vạch bằng phần mềm Excel rồi. Giờ thì công việc của các bạn là tiến hành trang trí theo ý thích của mình. Và in nó ra để dán lên sản phẩm thôi nào. Ngoài ra, còn nếu các bạn muốn tạo mã vạch trên Word thì cũng thực hiện tương tự. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Cách tạo mã vạch bằng Word đơn giản

Cũng tương tự như ở cách tạo mã vạch trên Excel ở trên. Các bạn cũng thực hiện việc download và tải về trên máy tính của mình font chữ tạo mã vạch Barcode. Các bạn có thể tải và download ở link phía trên mình đã cập nhật ở trên nhé!

Tiếp theo các bạn cũng thực hiện cài đặt font chữ vào máy tính như các bước trên. Sau đó để tạo mã vạch trên Word các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành khởi động phần mềm Word lên. Sau đó nhập thông tin mã số sản phẩm cẫn tạo mã vạch.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cũng chọn font chữ Code 128 hoặc Code 39 như hình sau:

Rất đơn giản đúng không nào? Hi vọng với một chút thủ thuật nhỏ trong Excel này sẽ giúp các bạn có thể tự tạo cho mình những mã vạch sản phẩm nhanh nhất. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ sự cố hay cần được trợ giúp nào. Các bạn hãy để lại bình luận ngay dưới đây nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)