Cách in khổ giấy A5 trong Word và Excel đơn giản nhất

Xin chào các bạn! Máy in hiện nay là một trong những phương tiện cũng như thiết bị không thể thiếu trong văn phòng chúng ta. Với máy in, chúng ta có thể thực hiện công việc in ấn một cách nhanh chóng. Cũng như tạo ra các bản in đẹp mắt với các phần mềm tiện ích như: Office 2010, Office 2013, Office 2016

Với máy in, chúng ta cần sử dụng các phần mềm văn phòng như Word và Excel để thao tác. Cũng như thực hiện công việc in ấn của chúng ta trên máy tính. Và thông thường thì các văn bản chúng ta in ra đều có kích thước khổ A4. Đúng với kích thước với loại giấy thông dụng hiện nay.

Nhưng nếu trong trường hợp chúng ta cần in với khổ giấy bé hơn. Chỉ bằng khổ giấy A5 thì câu hỏi được đặt ra là: “Cách in khổ giấy A5 như thế nào?”. Thì để giúp các bạn có thể in trên khổ giấy A5 một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trong bài viết này, iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn các bạn. Cách để có thể in trên khổ giấy A5 trên phần mềm Word và Excel một cách dễ dàng nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Cách in khổ giấy A5 trong phần mềm Word

Như các bạn cũng đã biết thì Word là một trong những phền mềm văn phòng thông dụng nhất hiện nay. Hầu như trong mỗi chúng ta đề từng làm việc qua với phần mềm này. Và để giúp các bạn có thể in văn bản trên khổ giấy A5 một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Thì sau đây, mình xin được hướng dẫn các bạn chi tiết cách in khổ giấy A5 trong Word trên máy in. Để thực hiện các bạn tiến hành làm theo các bước sau đây nhé! Và để in khổ giấy A5 trong Word chúng ta cũng có 2 cách. Để thực hiện các bạn có thể chọn một trong 2 cách sau đây!

Cách 1: in khổ giấy A5 trong Word trong mục Print

Để thực hiện theo các này, các bạn cần tiến hành thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mở file tài liệu Word của chúng ta cần in ra.

Bước 2: Tiếp theo tại màn hình, các bạn tiến hành chọn File rồi chọn mục Print để vào chế độ tùy chỉnh in.

Bước 3: Sau khi các bạn chọn và mục A5 như hình trên. Và để chọn kiểu in khổ giấy nằm ngang hay nằm dọc. Các bạn chọn vào mục Portrait Orientation. Sau đó chọn vào 2 tùy chon như hình sau:

Bước 4: Tiếp theo, để in tài liệu trên khổ giấy A5. Bây giờ các bạn chỉ cần nhấn nút Print để thực hiện lệnh là xong.

Cách 2: in khổ giấy A5 trong tùy chỉnh Page Layout

Và như ở trên chúng ta đã thực hiện xong 1 cách để in khổ giấy A5 trong Word. Và sau đây là cách thứ 2 để giúp các bạn có thể in khổ giấy A5 trong Word một cách đơn giản nhất. Các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn mở tài liệu ra và nhấn vào tab Page Layout. Sau đó chọn click vào Margins, sau đó chọn Custom Margins

Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ Page Setup mới hiện ra, các bạn tiến hành chọn sang tab Paper. Trong mục Paper size, click để chọn khổ giấy A5 như hình sau đây:

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào nút OK để setup khổ giấy in là A5 nhé. Và bây giờ các bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl + P và tiến hành in thử nhé!

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách in khổ giấy A5 trên Word một cách đơn giản rồi. Và đối với trên phần mềm Excel các bạn tiến hành thực hiện theo các bươc sau đây.

Cách in khổ giấy A5 trong phần mềm Excel

Cũng tương tự như cách in trên phần mềm Word. Các bạn cũng có thể thực hiện theo các bước tương tự như trên Word. Vì với 2 phần mềm này. Các thao tác hầu như giống như nhau. Hoặc các bạn cũng có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mở tài liệu cần in ra.

Bước 2: Các bạn tiến hành chọn vào mục File -> Print sau đó chọn như hình sau:

Khá là giống với khi thực hiện trong Word đúng không nào? Và giờ thì các bạn tiến hành nhấn vào nút Print để in trên khổ giấy A5 của mình nhé!

Tổng kết

Như vậy trên đây iHuongDan Blog đã chia sẻ với các bạn cách để in khổ giấy A5 trong Word và Excel đơn giản nhất rồi. Hi vọng với chút thủ thuật Word, Excel này.

Sẽ giúp các bạn có thể chủ động trong việc in các khổ giấy như khổ giấy A5 một cách dễ dàng nhất. Nếu trong quá trình thực hiện nếu gặp bất kỳ khó khăn nào? Hãy để lại bình luận ngay dưới đây để được trợ giúp nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)