Cách tạo Facebook App để lấy ID sử dụng cho Website

Ở một bài trước mình có hướng dẫn các bạn cách tạo comments Facebook vào website WordPress. Và ở phần cài đặt plugin thì có một phần nhỏ yêu cầu các bạn nhập Facebook App ID.

Nhưng mình thấy một số bạn chưa biết cách tạo facebook app ID để sử dụng cho cài đặt plugin Facebook Comments by Vivacity. 

Ngoài ra facebook app id còn được ứng dụng vào một số mục đích và tiện ích khách nữa. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Facebook App ID. Để sử dụng cài đặt plugin tạo khung comment Facebook cho website WordPress.

Cách tạo Facebook App ID

Bước đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ: https://developers.facebook.com/ và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Facebook hiện có của mình nhé.

Sau đó các bạn nhấn vào nút Register để đăng ký tạo Facebook App ID nhé. Sau đó bạn bạn nhấn vào nút “NEXT” luôn để chuyển sang điền thông tin đăng ký nhé.

dang ky tao app facebook

Sau khi nhấn “NEXT” trình duyệt sẽ chuyển sang khung nhập thông tin xác thực tạo tài khoản Facebook app id.

bang thong tin xac thuc

Các bạn nhập số điện thoại của bạn đang dùng vào ô Phone Number nhé. Nhớ là số điện thoại có thật để Facebook còn gửi mã xác nhận về nhé.

Sau khi nhập số điện thoại vào thì các bạn nhấn vào nút Send as Text để nhận. Sau khi nhận được mã xác nhận rồi thì các bạn điền vào ô Confimation Code và nhấn Register nhé.

form dang ky

Sau khi các bạn nhấn nút Register thì trình duyệt sẽ Login và chuyển sang trang cá nhân của bạn tại Developers. Giờ chúng ta bắt đầu tạo Facebook app ID bằng cách nhấn vào mục WWW ngay trên màn hình của các bạn như sau:

dang ky app cho website

Tiếp theo các bạn chọn:

dien thong tin va dang ky

Các bạn diền tên cho App của mình và nhấn nút “Create New Facebook App ID” nhé. Như thế bạn đã tạo được App ID giờ các bạn kéo xuống dưới và nhập địa chỉ website của mình vào ô website nhé. Ở đây iHuongDan nhập là iHuongDan, còn các bạn có thể nhập bất kỳ tùy các bạn nhé.

nhap website

Sau khi nhấn nút Next thì các bạn kéo xuống dưới nhấn tiếp vào ô Social Plugin nhé.

buoc 2

Sau khi nhất thì các bạn đã hoàn thành các bươc tạo Facebook App ID rồi. Trình duyệt sẽ chuyển qua 1 tab mới. Các bạn nhấn vào My App nhé. Thế là hoàn thành tất cả các bước rồi. Và kết quả Facebook App ID của bạn sẽ có dạng như sau:

my app id

Tổng kết

Chúc các bạn thành công. Từ giờ trở đi, nếu lúc nào yêu cầu nhập Facebook App ID thì các bạn chỉ cần nhập vào ID của mình vừa tạo thôi nhé. Nếu không làm được ở bước nào thì để lại comment bên dưới iHuongDan sẽ giúp bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)