Hướng dẫn cách import data dung lượng lớn vào database

Việc import cơ sở dữ liệu vào database là một việc cực kỳ quan trọng nhằm đảm bảo khả năng hoạt động của website, cũng như sự kết nối giữ code và CSDL.

Đối với việc import một cơ sở dữ liệu (CSDL) có dung lượng ít thì chúng ta cảm thấy thật đơn giản và dễ dàng. Nhưng đối với những CSDL có dung lượng lơn có khi lên đến hàng chục MB hay hằng trăm MB thì chúng ta sẽ phải làm như thế nào?

importdata-medium

Để giúp các bạn có thể import CSDL một cách dễ dàng và không bị lỗi trong quá trình import. Hôm nay ihuongdan.vn sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ cách import CSDL có dung lượng lớn vào database một cách đơn giản và dễ dang nhất.

Đầu tiên để thực hiện được công việc import này chúng ta cần download một file hỗ trợ việc import CSDL của chúng ta vào database tại đây: File Import CSDL

Sau khi các bạn đã tải về thành công thì chúng ta bắt đầu tiền hành các bước như sau:

Bước 1: Upload file dump.php vừa tải về lên hosting hay vps vào thư mục public_html

Bước 2: Chúng ta mở trình duyệt lên và nhập vào đường dẫn có dạng như sau:

Trong đó:  domain.com là link domain của các bạn!

Sau khi nhập vào trình duyệt chúng ta sẽ chuyển sang trang như sau:

cach import csdl dung luong lon

Sau đó các bạn chọn vào mục “chọn tệp” vào tìm đến file data cần import. Sau đó chúng ta nhấn upload.

Bước 3: Sau khi upload xong các bạn sẽ tiến hành import vào database như sau:

cach import csdl dung luong lon2

Bước 4: Sau khi click vào Start Import chúng ta sẽ chuyển qua một giao diện mới. Các bạn để ý khi chạy xong 100% và hiện dòng chữ màu xanh là ok nhé.

cach import csdl dung luong lon3

Như thế là đã xong quá trình import. Bây giờ các bạn có thể quay lại trang chủ và kiểm tra lại kết nối tới CSDL xem thế nào nhé. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc gì cần giúp đỡ thì cứ để lại comment ở bên dưới nhé.

5/5 - (3 bình chọn)