Cách fix lỗi không hiện CAPTCHA trên mã nguồn Xenforo đơn giản nhất

Xin chào các bạn! Hôm nay mình có nhận được một yêu cầu từ một bạn độc giả. Bạn ấy có gửi về cho mình một câu hỏi như sau: “Xin chào admin! Admin có thể giúp em khắc phục lỗi không hiện captcha khi đăng ký thành viên trên diễn đàn Xenforo được không?”

Và theo như mình biết thì đây là một trong những lỗi hiện nay khá phổ biến khi các bạn dùng mã nguồn Xenforo. Với lỗi này thì đối với những bạn mới sử dụng mã nguồn xenforo thì cũng khá là lúng túng trong cách xử lý. Vì thế để giúp các bạn có thể tự khắc phục lỗi này một cách đơn giả nhất.

Thì trong bài viết này, iHuongDan Blog sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân. Cũng như hướng dẫn chi tiết các bạn các fix lỗi không hiện captcha trong mã nguồn Xenforo một cách chi tiết nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

CAPTCHA là gì?

Như các bạn cũng đã biết thì để tìm hiểu cũng như xử lý chúng. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu Captcha là gì đã. Và theo cách hiểu nôm na nhất thì CAPTCHA là một câu hỏi hay một phép thử bằng hình ảnh hoặc chữ mà chúng ta nhìn thấy được gọi là CAPTCHA.

Và captcha là từ viết tắt của cụm từ “Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart”. Chúng ta cũng có thể hiểu rằng đây là một bài kiểm tra về mức độ chính xác.

Để giúp hệ thống có thể phân biện được hành động đang thực hiện là người dùng thật. Hay là một sự lập trình giả tạo gọi là robot.

Từ đó chúng ta có thể phân biệt và loại bỏ đi được những thứ lạm dụng. Hoặc có thể giúp chúng ta ngăn chặn những hành động xấu xảy ra liên tục. Và trong mã nguồn xenforo mà chũng ta sẽ tìm hiểu cũng vậy. Nó sử dụng một bài toán mà chúng ta gọi là CAPTCHA.

Để giúp người quản trị website có thể loại bỏ đi những thứ spam. Hay gọi là các user spam trên website của chúng ta một cách tốt nhất. Và khi chúng ta sử dụng tính năng captcha này. Chúng ta cũng không thể tránh khỏi được những lỗi do quá trình cài đặt. Hay một lý do gì đó.

Và lỗi không hiện phép tính captcha để cho người dùng thực hiện là một trong những lỗi thường gặp nhất. Khi gặp lỗi này màn hình sẽ hiện thỉ thông báo như sau: ReCAPTCHA verification is loading. Please refresh the page if it does not load. Vậy để khắc phục lỗi này như thế nào? Và nguyên nhân gây ra lỗi này. Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi không hiển thị CAPTCHA trên mã nguồn Xenforo

Khi xảy ra lỗi không hiển thị captcha trên mã nguồn Xenforo thì cũng có khá nhiều nguyên nhân có thể gây ra. Và nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta có thể nghĩ tới đó là do sự cố lỗi web. Hoặc là API của bên thứ 3 cung cấp mã nguồn CAPTCHA của bạn bị hết hạn hoặc lỗi.

Đây có thể là 2 nguyên nhân hằng đầu dẫn tới có thể gây ra lỗi không hiển thị captcha. Và thông báo của lỗi này là: “ReCAPTCHA verification is loading. Please refresh the page if it does not load.” Và dưới đây là một ví dụ điển hình cho lỗi ngày khi chúng ta vào đăng ký thành viên tại một diễn đàn bị lỗi như trên.

Nếu như website của bạn đang bị tương tự như hình ảnh trên đây. Và trước đây website của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Nhưng đột nhiên lại bị lỗi không hiện captcha như trên.

Thì chắc chắn website của bạn đang bị lỗi về cấu hình captcha trên diễn đàn của bạn rồi. Cách để khắc phục lỗi không hiển thị captcha này chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu các khắc phục sau đây nhé!

Cách khắc phục lỗi không hiển thị captcha trên Xenforo

Khi đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi không hiển thị captcha như ở trên chúng ta phân tích. Thì tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành khắc phục lỗi không hiển thị captcha này. Đầu chúng ta sẽ thực hiện đăng nhập vào admin của website sau đó tiến hành thay đổi kết nối captcha của bên thứ 3.

Vì hiện tại để mặc định của Xenforo sẽ gây ra lỗi không hiển thị captcha. Vì thế để thực hiện các bạn tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành đăng nhập vào Admin của Xenforo theo đường dẫn: Domain.com/admin.php

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào admin, các bạn tiến hành chọn vào mục option và chọn User Registration.

Sau khi chọn vào mục User Registration chúng ta sẽ chuyển sang giao diện như sau:

Tại đây các bạn để ý khung mình khoanh đỏ ở trên. Tại đây là lựa chọn kích hoạt hoặc bỏ kích hoạt tính năng tạo captcha trên diễn đàn Xenforo của các bạn. Nếu như các bạn không muốn để captcha khi đăng ký nữa.

Các bạn có thể nhấn bỏ chọn dấu tích ở mục Enable CAPTCHA for Guests nhé. Còn nếu bạn muốn sửa lỗi captcha các bạn tiến hành thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo các bạn tích chọn sang mục Use reCAPTCHA (No CAPTCHA) như hình dưới đây:

Tiếp theo ở mục Site KeySecret Key các bạn tiến hành lấy 2 mã này bằng cách sau đây:

Các bạn tiến hành truy cập vào link sau: http://www.google.com/recaptcha

Tiếp theo sẽ hiện ra một cửa sổ mới, các bạn tiến hành nhấn vào nút My reCAPTCHA như hình trên. Tiếp theo các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản google của bạn để tiếp tục.

Tại đây các bạn tiến hành điện các mục như tên website của bạn. Sau đó các bạn tích vào mục reCAPTCHA version 2 như hình ở trên. Và ở ô Domaines các bạn tiếp hành điền website của bạn vào và nhấp vào nút xanh ở cuối cùng nhé!

Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có 2 mã trên. Và giờ các bạn copy và dán vào ô mục Site KeySecret Key ở website của bạn như hình sau:

Bước 4: Sau khi các bạn điền xong và nhấn lưu lại. Sau đó qua lại để kiểm tra thành quả của mình nhé!

Như vậy là chúng ta đã thành công rồi! Quá đơn giản đúng không nào?

Tổng kết

Như vậy trên đây là cách giúp các bạn có thể fix lỗi không hiển thị captcha trong diễn đàn Xenforo một cách nhanh chóng nhất. Hi vọng với chút thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không hiện captcha.

Nếu trong quá trình thực hiện các bạn có gặp khó khăn gì. Hãy để lại bình luận ngay dưới đây để được trợ giúp nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)