Cách chèn mã Google Analytics vào Xenforo đơn giản không sửa code

Xin chào các bạn! Hôm nay mình xin được chia sẻ với các bạn một thủ thuật website nhỏ trong bài viết này. Đó chính là cách để chèn mã google Analytics và website mã nguồn Xenforo. Như các bạn cũng đã biết thì mã nguồn mở Xenforo đang là một trong những mã nguồn đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với rất nhiều tính năng độc đáo, và đặc biệt là rất phù hợp với các website dạng diễn đàn, rao vặt…

Do đó mà website xây dựng bằng mã nguồn xenforo ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Nếu như bạn đang sở hữu một website sử dụng mã nguồn Xenforo thì không còn xa lạ nữa đúng không nào. Và trong bài viết này mình xin được chia sẻ với các bạn cách để giúp các bạn có thể gắn mã theo dõi Google Analytics và Xenforo một cách dễ dàng nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì mã Google Analytics sẽ giúp cho chúng ta có thể theo dõi và thống kê cũng như tracking lượng traffic người dùng truy cập vào website của chúng ta. Từ đó sẽ giúp chúng ta có thể thông kê và phân tích một cách dễ dàng nhất. Và để có thể thêm, gắn mã Google analytics Google vào Xenforo các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:  Công việc đầu tiên của chúng ta đó chính là đăng ký mã Google Analytics. Các bạn tiến hành truy cập website https://analytics.google.com. Sau đó tiền hành đăng nhập Gmail và tiến hành tạo mã Google Analytics.

Tiếp theo các bạn kéo xuống dưới nữa nhé!….

Sau đó các bạn nhấn vào nút Nhận ID theo dõi và sẽ hiện ra một bảng và các bạn copy mã như sau:

Tại đây các bạn lưu ý và copy đoạn mã như hình khoanh đỏ trên. Ví dụ của mình là: UA-127453781-1

Xem thêm: Cách fix lỗi không hiện CAPTCHA trên mã nguồn Xenforo đơn giản nhất

Bước 2: Sau khi đã có mã Google analytics tiếp theo các bạn tiến hành gắn mã vào Xenforo bằng cách. Các bạn truy cập link: domain.com/admin.php (Các bạn thay domain.com bằng tên miền của mình nhé).

Sau khi đăng nhập tài khoản admin, các bạn tiến hành chọn vào mục Option như hình sau:

Tiếp theo ở cửa trình duyệt mới các bạn chọn tiếp vào mục Statistics and Metrics như hình sau:

Tại đây các bạn tiến hành dãn mã Google Analytics mà chúng ta có ở bước 1 vào như hình sau và tiến hành nhấn lưu lại:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt mã Google Analytics cho website Xenforo rồi. Hi vọng với chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn có thể sử dụng cũng như thống kế website một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên nhấn like và share để ủng hộ iHuongDan Blog nhé!

5/5 - (7 bình chọn)