Tại sao mua Porsche 911 lại giúp bạn tiết kiệm tiền?

Nói chung, sở hữu xe ô tô Porsche không phải là điều bạn nghĩ đến khi nói đến việc kiếm từng đồng xu. Thông thường, điều đó liên quan đến việc ngồi xuống và thực hiện vài phép tính. Tuy nhiên, mua một chiếc Porsche 911 như một chiếc xe thể thao có thể chỉ là cách hợp lý nhất về mặt tài chính để có một chút thú vị về ô tô sau tất cả những điều đó trên bảng tính. Khấu hao có thể là một điều khó chịu khi nói đến sở thích mua xe ô tô thể thao của bạn, nhưng 911 có thể giúp ích.

Các mẫu Porsche 911 giữ nguyên giá trị của chúng

Theo một nghiên cứu mới đây của iSeeCars , 911 nằm trong top 3 xe có tốc độ mất giá thấp nhất. Theo thuật ngữ của người dân, đó là cách một chiếc xe hơi mất giá nhanh chóng trong những năm qua. Hãy tìm kiếm một chiếc Bentley Continental 10 năm tuổi nếu bạn cần một ví dụ. 

Trên thực tế, hai mẫu xe duy nhất đánh bại được Porsche 911 là mẫu Jeep Wrangler cực kỳ phổ biến. Thêm vào đó, những chiếc Jeep đó bán được với số lượng lớn hơn 911, khiến tất cả những điều này trở nên ấn tượng gấp đôi.

Hơn nữa, đây thậm chí không phải là lần đầu tiên Porsche 911 làm được điều này . Trong một nghiên cứu khác của iSeeCars, 911 được phát hiện là giữ giá trị của nó cực kỳ tốt. Bây giờ, một phần của điều đó là do chủ sở hữu. 

Rất nhiều mô hình này, vào cuối ngày, đắt tiền. Chúng không bị thúc đẩy nhiều và chủ sở hữu thèm muốn chúng suốt đời. Điều đó dẫn đến một thị trường đã qua sử dụng rất lành mạnh, không bị mất giá.

911 có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nhìn bề ngoài, điều đó có vẻ giống như việc ra ngoài và mua chiếc Porsche 911 đầu tiên mà bạn thấy là một chiến lược đầu tư an toàn.  Tuy nhiên, không giống như các chiến lược đầu tư thông thường khác, thị trường ô tô cũng hoạt động dựa trên chi phí sở hữu. 

Nếu bạn đã có một chiếc 911, rất có thể bạn sẽ muốn lái nó. Tỷ lệ cược là, nó sẽ cần được bảo trì, giống như ổ IMS khét tiếng trong các mẫu 996 . Nếu bạn ghi nhớ những điều đó, bạn có thể kiếm được một số tiền mặt trong tay.

Vậy, Porsche 911 có phải là một chiến lược đầu tư vững chắc? Trừ khi bạn đang mua một chiếc xe cực kỳ hiếm hoặc có giá cao như RUF Yellowbird , thì không. Tuy nhiên , có một số trường hợp bạn có thể sở hữu một chiếc 911 chỉ với chi phí bảo dưỡng. 996 (không mang IMS) là một ví dụ tuyệt vời. 

Các mô hình đã giữ nguyên giá trị của chúng và bạn có thể sẽ không mất tiền khi khấu hao. Nếu bạn phải đầu tư vào một chiếc Porsche rẻ hơn, 996 911 là cách để làm điều đó.

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Thị trường hiện tại là một ví dụ tuyệt vời. Chủ sở hữu của 996 mẫu đã mua cách đây vài năm hiện có thể bán vào một thị trường đang ở thời kỳ đỉnh cao. 

Nếu bạn tình cờ kiếm được tiền, tốt. Mua chiếc Porsche 911 đó, và hạnh phúc nếu bạn kiếm được ít tiền. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn cuối cùng ở trong lỗ một ít (hoặc nhiều). Điều quan trọng là bạn thích thú và lái chiếc xe trên tất cả những điều khác.

5/5 - (1 bình chọn)