Đau dạ dày do căng thẳng, stress dài ngày làm giảm chất lượng cuộc sống, công việc, tăng nguy cơ bị viêm loét, xuất huyết và ung thư dạ dày.

Làm thế nào để hạn chế đau dạ dày do stress?

Rất ít người biết rằng căng thẳng, stress là một trong số các nguyên nhân gây đau dạ dày phổ biến. Không chỉ làm giảm chất lượng công việc, cuộc sống, khiến sức khỏe tinh thần kiệt quệ, đau dạ dày do căng thẳng kéo dài còn gây ra các bệnh dạ dày nguy hiểm như viêm loét, xuất huyết và ung thư dạ dày.

1. Căng thẳng, stress – nguyên nhân đau dạ dày phổ biến

Cùng với ăn uống sai cách thì rất ít người biết rằng, căng thẳng, stress cũng là một trong các nguyên nhân gây đau dạ dày phổ biến. Áp lực từ công việc, cuộc sống khiến nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng, stress kéo dài gây kích thích dạ dày tăng tiết acid HCl, hậu quả là làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Các bác sĩ cho biết, sở dĩ căng thẳng stress gây đau dạ dày là vì khi tâm trạng căng thẳng hệ thần kinh trung ương sẽ làm giảm lưu thông máu đến hệ tiêu hóa khiến bộ phận này bị ngưng trệ. Máu lưu thông không tốt gây ảnh hưởng đến các cơn co thắt của dạ dày và gây đau dạ dày.

Mặt khác, căng thẳng và stress có thể gây ra sự co thắt ở thực quản, làm tăng axit trong dạ dày và gây ra chứng khó tiêu. Không phải tất cả các trường hợp đau dạ dày đều xuất phát từ nguyên nhân stress, nhưng tâm trạng căng thẳng chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu với sức khỏe hệ tiêu hóa, trong đó có dạ dày.

Căng thẳng, stress là một trong các nguyên nhân đau dạ dày phổ biến.
Căng thẳng, stress là một trong các nguyên nhân đau dạ dày phổ biến.

2. Hậu quả khi căng thẳng, stress đau dạ dày dài ngày

Đau dạ dày do căng thẳng, stress dài ngày làm giảm chất lượng công việc, cuộc sống do người bệnh phải đối mặt với rất nhiều các triệu chứng khó chịu như: đau rát vùng thượng vị, đầy bụng, ợ chua, nhức đầu, không thể tập trung vào công việc…

Mặt khác, đau dạ dày do stress vì các vấn đề tiêu cực còn khiến người bệnh gặp phải nhiều triệu chứng khác như hay quên, rối loạn nghỉ ngơi, rối loạn ăn uống, mệt mỏi, hồi hộp, đầu óc choáng váng, tim đập nhanh, huyết áp tăng cao, dễ cáu giận… Tất cả những điều này đều khiến sức khỏe tinh thần của người bệnh rơi vào trạng thái kiệt quệ.

Đặc biệt, nếu đau dạ dày do căng thẳng lặp đi lặp lại và trong thời gian dài, bệnh có thể tiến triển nặng hơn và gây ra các bệnh dạ dày nguy hiểm như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Đau dạ dày do căng thẳng, stress dài ngày làm giảm chất lượng cuộc sống, công việc, tăng nguy cơ bị viêm loét, xuất huyết và ung thư dạ dày.
Đau dạ dày do căng thẳng, stress dài ngày làm giảm chất lượng cuộc sống, công việc, tăng nguy cơ bị viêm loét, xuất huyết và ung thư dạ dày.

3. Giải cứu stress đau dạ dày cùng thuốc chữ Y – Yumangel

Để giảm nhanh cơn đau dạ dày do căng thẳng và stress, bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel của Hàn Quốc. Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu và phân phối rộng khắp tại Việt Nam bởi Đại Bắc Group.

Thành phần chính của Yumangel là Almagate có tác dụng trung hòa acid dạ dày dư nhanh nên làm thuyên giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng. Sản phẩm ở dạng hỗ dịch, tạo ra lớp màng tương tự như lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc, giúp bảo vệ dạ dày khỏi các tác nhân gây hại.

Giải cứu stress đau dạ dày cùng Thuốc dạ dày chữ Y - Yumangel
Giải cứu stress đau dạ dày cùng Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel

Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel ở dạng gói nhỏ, xé uống ngay không cần pha với nước. Sản phẩm tiện sử dụng và dễ dàng để mang đi.

Yumangel được chỉ định sử dụng đối với những người thường xuyên căng thẳng; người hay sử dụng rượu bia, cà phê, trà; người bị bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày/tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản; các trường hợp tăng tiết acid gây những triệu chứng như: nóng rát, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu…

Để dạ dày luôn khỏe mạnh, bên cạnh dùng thuốc Yumangel đúng cách, bạn nên kết hợp thực hiện lối sống lành mạnh và khoa học bằng một số cách như: ngủ đủ giấc, hạn chế uống bia rượu, cà phê, trà, hay đồ uống có gas, tập thể thao mỗi ngày.

Đặc biệt, đối với các trường hợp bị đau dạ dày nặng do stress, căng thẳng kéo dài, hãy cố gắng sắp xếp công việc để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đi du lịch để cải thiện tâm trạng, giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống. Khi tinh thần của người bệnh luôn vui vẻ, lạc quan thì mọi tật bệnh đều sẽ bị đẩy lùi!

Thông tin về sản phẩm

  • Yumangel có bán tại các nhà thuốc/hiệu thuốc trên toàn quốc
  • Liên hệ hotline miễn cước 1800 1125 để được tư vấn
  • Website: https://yumangel.vn/

* Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của cục Quản lý dược: 138/2019/XNQC/QLD
* Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!

5/5 - (1 bình chọn)