Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai và có thai đơn giản

Em bé luôn là một trong những niềm khoa khát cháy bỏng của các cặp đôi vợ chồng mới cưới hiện nay. Nó là một trong những yếu tố gắn kết gia đình cho một niềm hạnh phúc trọn viện.

Nhưng em bé cũng là một trong nỗi niềm lo lắng đối với không ít bạn trẻ khi yêu nhau nhưng chưa dám đối mặt với cuộc sống gia đình. Và mấu chốt của 2 yêu tố này đó chính là ngày rụng trứng của người phụ nữa.

Biết cách tính ngày rụng trứng bạn sẽ dễ dàng có dược bé yêu cũng như tránh gặp phải những rắc rối. Mệt mỏi khi chưa sẵn sàng chào đón thêm thành viên mới. Đây là bí quyết đã từ hàng trăm năm trước, được ghi lại trong nhiều tài liệu y học dân gian cổ và hiện đến ngày nay vẫn được áp dụng phổ biến. Mang lại cho chị em những kết quả vô cùng bất ngờ, mĩ mãn.

Và với việc tính ngày rụng trúng của người bạn của mình các đôi bạn trẻ cũng có thể tránh xá nỗi ám ảnh mà ai cũng phải khiếp sợ khi chưa dám đối mặt với cuộc sống gia đình. Và trong bài viết này, iHuongDan Blog sẽ chi ra cho các bạn cách tính ngày rụng trứng để có thai và cách tính ngày rụng trứng để tránh thai giúp một cách chuẩn xác nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để có thai

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều chứ? Bạn có nắm rõ lịch xuất hiện “đèn đỏ” mỗi tháng không? “nhân vật đồng hành đặc biệt” này có đến đúng hẹn không? Bạn có chu kỳ dài hay ngắn?

Tuy hàng tháng xuất hiện đều đặn nhưng không phải chị em nào cũng nắm rõ những đặc điểm kể trên về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu đang có thói quen đó, bạn nên thay đổi. Bởi lẽ muốn có cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhằm sớm “sản xuất được em bé” thì những yếu tố kể trên mang tính chất quyết định.

Hằng tháng sẽ có một trứng trưởng thành và rụng dưới sự tác động của hormon ở nang trứng tiết ra. Thông thường trứng sẽ rụng đúng giữa chu kỳ kinh nguyệt (khoảng ngày thứ 14 và 15). Bạn lưu ý, chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có đèn đỏ trong lần gần nhất.

Trứng gặp được tinh trùng đúng thời gian rụng sẽ tiếp tục kết hợp với nhau và làm tổ trong cổ tử cung. Đây là lí do khi có em bé, kinh nguyệt của bạn sẽ không xuất hiện.

Trứng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 12h-24h. Sau đó sẽ cùng lớp lót trong tử cung bong ra, tạo thành chu kỳ tiếp theo trong 14 ngày sau đó. Vì thế, bạn nên quan hệ vợ chồng trong khoảng từ ngày 12-14 của chu kỳ để đảm bảo cơ hội thụ thai lớn nhất. Tinh trùng có thể sinh sống từ 3-6 ngày nên hoàn toàn có thể “đợi” để gặp được trứng trong quãng thời điểm kể trên.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Nỗi ám ảnh khi khi yêu của các đôi bạn trẻ sẽ không còn là nỗi sợ hãi nữa nếu như bạn biết cách tính ngày rụng trứng để tránh thai. Rất đơn giản, sau khi nắm rõ cách tính ngày rụng trứng và biết thời điểm nào trứng sẽ rụng. Bạn hãy làm ngược lại những điều ở phần trên.

Tức là, vào những ngày từ 12- 14 của chu kỳ, bạn nên “kiêng làm chuyện ấy” để tinh trùng không có cơ hội gặp trứng, tạo thành phôi thai, làm  tổ trong tử cung.

Ngoài việc căn cứ vào số ngày kể từ thời điểm có kinh, bạn nên kết hợp các dấu hiệu khác để biết chính xác thời điểm rụng trứng của mình. Hiện tại, các dụng cụ như que thử ngày rụng trứng khá hiện đại, tiên tiến đã ra đời. Bạn có thể áp dụng để có kết quả tốt nhất.

Thông thường ở thời điểm rụng trứng, thân nhiệt của người phụ nữ sẽ cao hơn bình thường vì cơ thể tăng tiết hormon sinh dục nữ Progesteron. Lúc này trông bạn cũng gợi cảm, quyến rũ và ham muốn làm “chuyện ấy” cũng lớn hơn.

Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng giúp bạn không gặp phải những tác dụng phụ buồn nôn, mất kinh. Ảnh hưởng đến gan thận hoặc ham muốn quan hệ chăn gối như các dạng thuốc viên ngừa thai, que cấy hoặc đặt vòng. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao vì người áp dụng rất khó đoán biết khi nào mình rụng trứng. Nếu kinh nguyệt không đều hoặc đang dùng các loại thuốc Tây điều trị bệnh. Cách này có thể không còn chính xác vì cơ thể bị tác động mạnh từ bên ngoài.

Vì vậy, để tránh thai an toàn, bạn nên kết hợp nhiều biện pháp khác. Việc cẩn trọng chọn sản phẩm lành tính, an toàn, phù hợp với cơ địa sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt hơn. Đa số thì việc tính ngày rụng trứng là cách tránh thai an toàn nhất cho bạn. Ngoài ra các bạn cũng nên dùng thêm bao cao su để tránh thai nêu các bạn chưa biết chỗ mua thì có thể mua online tại shop baconsoi.vn nhé.

Tổng kết

Hi vọng với 2 cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ để tránh thai và có thai ở trên sẽ giúp ích dành cho bạn. Nếu cần được tư vấn nhiều hơn từ các chuyên gia, các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới để được các chuyên gia trợ giúp nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (7 bình chọn)