Công thức tính diện tích hình thoi và chu vi hình thoi

Xin chào các bạn! Và tiếp theo trong chuyên mục học tập ngày hôm nay của iHuongdan Blog. Thì hôm nay mình sẽ cùng các bạn ôn lại các kiến thức toán học cơ bản.

Chúng ta sẽ cùng nhau ôn tập lại và nhớ lại về kiến thức cũng như công thức tính diện tích hình thoi và chu vi hình thoi. Trong bài viết này, các bạn sẽ cùng mình chúng ta cùng nhau tìm hiểu và nhớ lại công thức và cách tính diện tích hình thoi và chu vi hình thoi nhé.

1. Hình Thoi là gì?

Hình thoi là hình tứ giá có 4 cạnh bằng nhau. Và với hình thoi có một số tính chất như: 2 góc đối bằng nhau, 2 đường chéo vuông góc với nhau. Và cắt tại trung điểm của mỗi đường đồng thời là đường phân giác của các góc. Hình thoi có đầy đủ các tính chất của hình bình hành.

Xem thêm: Công thức tính thể tích hình trụ – diện tích xung quanh và toàn phần hình trụ tròn

2. Công thức tính diện tích hình thoi

Diện tích hình thoi bằng 1 nửa tích của 2 đường chéo. Hay còn có cách gọi khác là diện tích hình thoi bằng 1 nửa của 2 đường chéo nhân lại với nhau. Và công thức của diện thích hình thoi như sau:

Ví dụ ta có hình thoi ABCD như sau:

Trong đó: d1 và d2 là đường chéo của hình thoi.

Xem thêm: Công thức tính chu vi hình tròn và diện tích hình tròn chi tiết

Công thức tính chu vi của hình thoi

Như ở trên là công thức tính diện tích hình thoi thì sau đây. Chúng ta sẽ cùng ôn lại công thức và cách tính chu vi hình thoi sau đây.

Chu vi hình thoi = 4 lần chiều dài 1 cạnh của hình thoi.

Trong đó:

  • P: Là chu vi hình thoi
  • a: chiều dài cạnh hình thoi

Như vậy là trên đây chúng ta đã cùng nhau ôn lại về công thức và cách tính diện tích và chu vi hình thoi chi tiết nhất rồi. Hi vọng với công thức này sẽ giúp các bạn có thể áp dụng vào cách tính diện tích và chu vi hình thoi một cách chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)