Review chi tiết 3 loại công nghệ màn hình ghép thông dụng

Ngày nay, các màn hình ghép ngày càng phổ biến. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi – sân bay, rạp chiếu phim, cửa hàng bán lẻ. Trung tâm thương mại, hành lang công ty, nhà hàng, trường học và văn phòng, v.v.

Công nghệ màn hình ghép là một kỹ thuật để hiển thị video và hình ảnh trên màn hình rộng bằng cách sử dụng một hoặc nhiều nguồn nội dung đầu vào.

Có ba công nghệ mà bạn có thể áp dụng, đó là: Màn hình ghép LCD, màn hình ghép LED và màn hình ghép màn chiếu sau. Vậy 3 loại công nghệ này có gì đặc biệt. Xin mời các bạn hãy cùng iHuongdan Blog chúng ta cùng đi tìm hiểu và review chi tiết 3 loại công nghệ này nhé.

1. Màn hình ghép LCD

Loại màn hình ghép này có thể được nhìn thấy trong hầu hết mọi loại ứng dụng. Với kích thước viền màn hình ngày càng giảm. Nó là công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Công nghệ màn hình ghép LCD

Màn hình LCD hay còn gọi là màn hình tinh thể lỏng: Có tinh thể lỏng nằm giữa hai kính phân cực. Đằng sau nó đèn LED được đặt để chiếu sáng nó. Những tinh thể lỏng này vượt qua ánh sáng để hiển thị hình ảnh trên màn hình.

Giá của màn hình ghép LCD cũng phải chăng nhất trong ba công nghệ videowall. Tuổi thọ của hệ thống màn hình LCD nằm trong phạm vi mong đợi. Từ năm đến bảy năm và đủ cho hầu hết các cài đặt.

2. Màn hình ghép LED

Hiện nay có rất nhiều màn hình LED độ phân giải cao được sử dụng để quảng cáo ngoài trời. Loại này khác với các bức màn hình LCD với đèn nền LED.

Một lợi thế lớn của các màn hình ghép LED là chúng cung cấp các màn hình liền mạch – một hình ảnh lớn mà không có sự xuất hiện của các đường nối. Độ sáng và các yếu tố hiệu suất màu sắc cũng rất tốt, cũng như góc nhìn. Nhìn chung, màn hình ghép LED cung cấp hiệu suất tốt suốt đời.

Công nghệ màn hình ghép LED

Tuy nhiên, chi phí cho các bức tường video LED có độ mịn cao (khoảng 4 mm pixel trở xuống) là rất đắt. Ngoài ra, các màn hình ghép LED kém lý tưởng khi người xem ở gần màn hình. Điều này khiến nó bị hạn chế đối với nhiều ứng dụng trong nhà nói chung. Hoặc đối với loại màn hình cần cảm ứng.

3. Màn hình ghép màn chiếu sau

Nó cũng được biết đến với tên gọi là khối chiếu sau. Bởi vì trong hệ thống chiếu này, cả hai hình chiếu và gương đều ở dạng khối. Nó bảo vệ màn hình được tránh xa các nguồn sáng bên ngoài.

Công nghệ màn hình ghép màn chiếu sau

Trong hệ thống này, máy chiếu trước tiên cho ánh sáng vào gương. Sau khi phản chiếu từ gương, hình ảnh được hình thành trên màn hình.

Loại công nghệ này cũng đắt tiền và chủ yếu được lựa chọn cho các địa điểm có nhu cầu cụ thể và ngân sách lớn. VD như trong phòng điều khiển cho quân đội.

Tổng kết

Như vậy trên đây iHuongdan Blog đã chia sẻ và review chi tiết về 3 loại công nghệ màn hình ghép thông dụng hiện nay có mặt trên thị trường rồi.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các công nghệ màn hình ghép khác nhau. Và cách cài đặt màn hình hiển thị video cho doanh nghiệp của bạn. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 1900 633 485.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt các hệ thống màn hình ghép 55inch, 49inch của Samsung, LG, Arirang… Videowall Vietnam luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ mọi khách hàng tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)