[Góc chia sẻ] Hướng dẫn chi tiết cách đặt backlink hiệu quả

Bạn muốn biết cách đặt Backlink hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức bổ ích giúp nâng cao thứ hạng của website trên hiển thị của công cụ tìm kiếm đó nhé! Cùng đọc để bỏ túi thông tin bổ ích ngay thôi nào!

Nội dung chính bài viết

Việc đặt backlink quan trọng như thế nào?

Backlink là một thuật ngữ quá quen thuộc trong tối ưu SEO, nó được dùng để đặt các liên kết website chính của bạn tại các trang web khác nhằm nâng cao thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm hiện nay.

Việc đặt backlink quan trọng như thế nào?

Backlink có vai trò rất quan trọng đối với trang web của bạn, cụ thể như sau:

  • Khi bạn đi Backlink trên các website khác thì mang đến lợi ích lớn vô cùng cho trang web của bạn. Bạn sẽ thu hút được nguồn độc giả gián tiếp truy cập vào trang web mà không cần dựa trên mục đích tìm kiếm ban đầu của người đọc.
  • Một website mới được thành lập khi đi Backlink thường xuyên sẽ tăng lượng tiếp cận của độc giả, không những thế còn giúp trang web dễ dàng có được những đối tượng khách hàng tiềm năng. Một cách PR sản phẩm và thương hiệu của mình hữu hiệu và cực kỳ tự nhiên.
  • Những liên kết trả về sẽ giúp cho crawler dễ dàng hơn trong việc thu thập và tìm kiếm thông tin trên mạng. Nhờ đó mà số lượng từ khóa tiềm năng cũng được gia tăng và thứ hạng của chúng cũng được đẩy lên cao hơn. Đặc biệt chúng khiến cho tốc độ Index các trang trong website nhanh hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt backlink hiệu quả

Ngày nay Google sử dụng các thuật toán cực kỳ thông minh, khiến bạn có điều nhiều Backlink nhưng không đúng sẽ không có hiệu quả. Chính vì vậy mà các bạn để đặt Backlink hiệu quả cần phải có sự liên kết chặt chẽ và chất lượng. Để làm được điều này, cũng bỏ túi hướng dẫn cụ thể như sau:

1. Tiến hành tìm kiếm các trang web có liên quan

Tiến hành tìm kiếm các trang web có liên quan

Trước khi đi backlink, các bạn cần xác định nội dung, chủ đề trang web của mình hướng đến là gì. Sau đó bạn mới có thể tìm các trang web khác có liên quan và đưa ra mong muốn được liên kết trong trang web của họ.

2. Thực hiện đăng bài Guest Post

Bạn sẽ thực hiện viết bài cho một trang web khác sau đó đặt backlink về trang web của bạn. Đây là hình thức đi backlink hiệu quả, đồng thời nhận được liên kết nhanh và chất lượng.

Bạn dành thời gian để lên nội dung chất lượng và hữu ích, sau đó gắn link liên kết về bài viết có liên quan trên trang web của bạn.

3. Xây dựng những nội dung có giá trị thực sự cho người đọc

Có rất nhiều chủ đề khác nhau trên Google, để tăng thứ hạng cho trang web thì cần chú trọng đến chất lượng content trong bài đăng. Đây là cách tạo backlink thu hút độc giả ổn định.

Xây dựng những nội dung có giá trị thực sự cho người đọc

Xây dựng nội dung thực sự mang đến giá trị cho người đọc, khách hàng thì lâu dài nó vẫn sẽ đảm bảo giữ được thứ hạng của mình trên Google khi tìm kiếm. Tuy nhiên, nội dung chất lượng nhưng phải đảm bảo có sự thống nhất với chủ đề của website xây dựng. Đồng thời thông tin phải khách quan và có sự xác thực.

4. Backlink chất lượng đến từ các diễn đàn

Diễn đàn ngày này không còn quá nhiều người sử dụng, nhưng đây vẫn là một thị trường tạo nên giá trị khi xây dựng Backlink chất lượng cho website. Bạn hãy tạo dựng nhiều tài khoản thành viên để tham gia thảo luận, sau đó chèn Backlink vào từ những viện như:

  • Chèn Backlink trong chữ ký.
  • Viết bài và đăng bài có chèn Backlink trong đó.
  • Tham gia bình luận, nhắn tin có Backlink hướng về trang web của bạn.
  • Trong phần hồ sơ thành viên, bạn cũng có thể đặt liên kết Backlink.

5. Xây dựng backlink trên các mạng xã hội khác nhau

Muốn xây dựng một Backlink thực sự chất lượng thì mạng xã hội là một thị trường tuyệt vời vào thời điểm này. Nó cho phép bạn đặt link dofollow. Để tiến hành bạn chỉ cần tạo tài khoản trên các trang mạng xã hội, rồi dành thời gian để xây dựng nội dung.

6. Đi báo để PR trang web

Những trang web báo chí lớn được Google đánh giá rất cao. Chính vì thế lựa chọn PR trang web của mình bằng việc đi báo là điều rất hiệu quả. Khi Backlink của trang web bạn xuất hiện trên các trang báo lớn thì thứ hạng của website sẽ nhanh chóng được đẩy lên.

Đi báo để PR trang web

Hãy tạo ra những Backlink tự nhiên nhất trên báo để đạt được hiệu quả tốt nhất trong SEO nhé!

7. Tiến hành xây dựng backlink báo hiệu quả

Khi đi Backlink báo sẽ mang đến giá trị cao và đặc biệt quan trọng khi xây dựng hệ thống Offpage cho trang web của bạn. Hãy đặt Backlink trên báo điện tử Việt Nam hoặc các báo nước ngoài. Điều này còn làm tăng độ tin cậy và uy tín cho website của bạn đối với khách hàng đó nhé!

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ cho bạn về tầm quan trọng của việc đi Backlink và hướng dẫn chi tiết cách đặt Backlink hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng hiệu quả và nâng cao thứ hạng của trang web trên hiển thị của Google nhé!

3/5 - (2 bình chọn)