Traffic là gì – Tầm quan trọng của traffic đối với seo

Traffic là một khái niệm rất quen thuộc trong marketing online nói chung và SEO nói riêng. Nhưng traffic là gì và nó đóng vai trò như thế nào đối với thứ hạng website. Cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời qua bài viết dưới đây của CEO Giải Pháp SEO GPSC Đặng Lê Nam chia sẻ qua nhiều năm kinh nghiệm của mình!

Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ mô tả lượng người dùng truy cập và hoạt động trên website của bạn. Traffic là một tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu quả marketing online. Đồng thời cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình SEO.

Traffic trong SEO là gì? Chính là lưu lượng truy cập cho biết số lượt truy cập của người dùng vào website. Mỗi loại website sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Trong đó, các trang chia sẻ tin tức thường có traffic cao hơn các trang bán hàng.

Cứ mỗi khi có một người dùng truy cập vào một trang bất kỳ trong site từ các website khác thì giá trị của traffic sẽ tăng lên. Như vậy, có thể hiểu là traffic của một website bằng tổng phiên truy cập của website đó. Với bất kỳ ai đang quản website, bất kể trang tin tức hay trang bán hàng online đều hướng tới mục tiêu gia tăng traffic.

Tầm Quan Trọng Của Traffic đối với seo

Các thống kê chỉ ra rằng, thứ hạng của những website có lượng traffic lớn và ổn định hàng ngày. Trên công cụ tìm kiếm sẽ cao hơn các website có lượng traffic thấp. Dù không cần tác động quá nhiều bởi các yếu tố khác.

Theo phân tích, website có traffic cao, tức là nhiều lượt truy cập. Thì sẽ có điểm uy tín cao hơn, cho thấy website đó cung cấp đến người dùng nhiều nội dung chất lượng. Điểm uy tín này không chỉ được đánh giá bởi Google. Mà còn giúp trang của bạn trở nên tin cậy hơn trong mắt người dùng.

Nhìn chung, có thể tóm gọn vai trò của traffic đối với seo gồm các yếu tố chính sau:

  • Traffic là một trong những tiêu chí đánh giá để xếp hạng trang web trong top list kết quả tìm kiếm.
  • Traffic giúp xây dựng độ uy tín của website (Domain authority), tạo niềm tin cho người dùng.
  • Traffic giúp gia tăng lượt truy cập từ những người dùng mới.
  • Là tiêu chí đánh giá mức độ quan tâm của người sử dụng với website
  • Traffic giúp tăng độ phổ biến của trang web.

Tuy nhiên, việc xây dựng và duy trì lượng traffic lớn và ổn định là điều không hề đơn giản chút nào. Nếu chỉ dựa vào các kỹ thuật seo mũ đen hay chạy quảng cáo. Và không xây dựng được nội dung chất lượng thì người dùng sẽ nhanh chóng thoát ra sau khi truy cập website. Đồng thời nảy sinh ác cảm và đưa website của bạn vào danh sách đen.

Điều này dẫn tới traffic sẽ mất tính ổn định, hiệu quả không bền vững. Vì thế, muốn có lượt truy cập nhiều thì website đó phải được tối ưu về mặt kỹ thuật nói chung và kỹ thuật seo nói riêng. Đồng thời phải thường xuyên cập nhật content chất lượng. Đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với tâm lý người dùng.

Đánh giá bài viết