Mặt nạ chống khói là gì? Mua mặt nạ chống khói ở đâu giá bao nhiêu?

Hỏa hoạn luôn là một trong những mối đe dọa lớn đối với các hộ gia đình. Đặc biệt là các hộ gia đình sống trong các khu chung cư hiện nay. Bởi trên thực tế, các điều kiện về phòng chống cháy nổ vẫn chưa được nghiêm túc thực hiện. Khiến cho các nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là khá lớn, và để lại những hậu quả đáng tiếc khi hỏa hoạn xảy ra.

Bạn đang cần tìm một thiết bị giúp bạn có thể thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của đám cháy? Bởi một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những cái chết thương tâm của nhiều người trong các vụ hỏa hoạn. Chính là do ngạt khí độc sinh ra bởi đám cháy. Do đó, cách phòng độc tốt nhất do hỏa hoạn sinh ra đó là đeo mặt nạ chống khói. Vậy mặt nạ chống khói là gì? Mặt nạ chống khói nào tốt nhất hiện nay? Chọn mua mặt nạ chống khói như thế nào?… Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mặt nạ chống khói là gì?

Mặt nạ chống khói là loại mặt nạ giúp người dùng chống lại khói độc sinh ra trong khi hỏa hoạn, cháy nhà, bảo vệ đầu dưới tác dụng của nhiệt.

Thiết bị này có khả năng lọc bỏ các khói khí độc từ môi trường đi vào bên trong mặt nạ qua bộ phin lọc chứa than hoạt tính và các chất xúc tác khác nhằm bảo vệ người dùng. Mặt nạ chống khói thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng với thời gian sử dụng lên tới hơn 45 phút.

Mặt nạ chống khói có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của loại mặt nạ này khá đơn giản, chỉ gồm 2 bộ phận chính:

  • Phin lọc khói độc, khí độc: giúp giữ lại các chất độc hại, không để người đeo hít phải các chất độc hại.
  • Bộ phận bọc hệ hô hấp và bao che cho đầu: đây là bộ phận “râu ria” có tác dụng giữ cố định mặt nạ phòng độc trên hệ hô hấp của người bị nạn. Đồng thời, đối với các dòng mặt nạ chống khói dạng chùm đầu thì bộ phận này với khả năng chống lửa sẽ giúp bảo vệ người dùng trước các đám cháy trực tiếp.

Mặt nạ chống khói có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại mặt nạ chống khói khác nhau. Nhưng chủ yếu gồm 2 loại sau:

  • Mặt nạ chống khói cơ bản: chỉ đơn thuần là một chiếc khẩu trang thông thường. Được thiết kế đơn giản và chức năng chính là lọc khói độc. Bảo vệ người bị nạn trước tình trạng ngạt khói hoặc hít phải khí độc.
  • Mặt nạ chống khói cao cấp dạng trùm đầu: Có tác dụng lọc khói độc giúp người bị nạn tránh khỏi tình trạng bị bỏng do đám cháy gây ra.

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy loại thứ nhất khá dễ sử dụng. Nhưng nó lại chỉ có tác dụng phòng khói độc cơ bản. Còn loại thứ 2 thì mặc dù còn chống bỏng nhưng lại gây khó chịu cho người dùng và chỉ nên sử dụng trong các đám cháy đặc biệt. Đó là các đám cháy tại những nơi có các hóa chất độc hại.

Mặt nạ chống khói mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Giá của mặt nạ chống khói thoát hiểm rẻ hơn các loại mặt nạ phòng độc. Nó có thể từ 100.000 đồng và dao động xung quanh 300.000 đồng. Nhưng cũng có loại lên tới hàng triệu đồng tùy thuộc vào tác dụng của chiếc mặt nạ chống khói đó đến đâu.

Các loại mặt nạ chống khói từ Đài Loan đang được khá nhiều người dùng ưa chuộng vì khả năng chống khói độc tốt. Trong khi mức giá lại phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây về mặt nạ chống khói sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như biết cách chọn cho mình hoặc người thân những chiếc mặt nạ chống khói tốt nhất, phù hợp nhất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

5/5 - (2 bình chọn)