Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong USB do Virus gây ra

File bị ẩn trong USB khi chúng ta cắm vào máy tính luôn là một trong những tình trạng gây ức chế đối với chúng ta mỗi khi sử dụng tài liệu quan trọng. Một ngày nào đó, bạn copy dữ liệu quan trọng của mình vào chiếc USB thường dùng. Và sau đó bật máy tính lên và cắm ngay chiếc USB của mình vào để lấy dữ liệu. Thì bỗng dững dữ liệu trên chiếc USB của bạn trăng tinh và không còn nữa.

Lúc này bạn đừng quá lo lắng, cũng như chiếc USB của bạn chưa chắc đã phải hỏng gây ra mất dữ liệu đâu. Chắc do một lỗi nhỏ nào đó? Hay do chúng ta vô tình ẩn nó đi mà thôi. Nếu như các bạn gặp phải trường hợp này cũng đừng quá lo lắng nhé.

Hôm nay iHuongDan blog sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hiển thị các file bị ẩn trong USB trên Win XP, 7, 8, 10 một cách dễ dàng nhất. Nếu như trong trường hợp chiếc USB của chúng ta bị ẩn file do cài đặt. Hay do chúng ta vô tình ẩn chúng đi. Thì việc kích hoạt hiện lên thì hết sức bình thường rồi phải không nào?

Nhưng nếu như vô tình chiếc USB của chúng ta bị nhiễm Virus và chúng là những file tài liệu quan trọng của chúng ta trong chiếc USB bị ẩn đi thì các bạn cũng đừng lo. Chúng ta cùng làm theo các cách sau đây để hiện chúng lên và sử dụng bình thường nhé.

Cách hiển thị file ẩn trong USB trên Win XP

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Win XP thì để hiện thị các file ẩn trong USB lên. Thì các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở My Computer  vào thẻ Tool  chọn Folders Options  vào tab View  tích vào ô “Show hidden files and folders” . Bạn làm như hình sau:

Bước 2: Tiếp theo khi nhấn OK và Apply xong các bạn quay trở lại Folder USB của mình để kiểm tra xem trong USB đã xuất hiện file của mình chưa nhé.

Cách hiện thị file ẩn trong USB trên Win 7

Và đối với Win 7 thì các bạn cũng làm gần như tương tự bước làm trên Win XP. Đối với Win 7 các bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở My Computer > chọn Organize > chọn Folder and search options > chọn View > tích vào ô “Show hidden files and folders”.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta quay lại ổ USB của mình trong máy tính để kiểm tra xem đã xuất hiện file bị ẩn trong USB chưa nhé.

Cách hiển thị file ẩn trong USB đối với Win 8 – 10

Cũng tương tự đối với 2 hệ điều hành như trên, đối với các Win từ Win 8 đến Win 10 các bạn thực hiện các bước như sau đây:

Bước 1: Mở My Computer > chọn View > chọn Options > chọn Change folder and search options. Tiếp theo sau đó các bạn chọn sang tab bên cạnh là Tab View và tiến hành tích vào lựa chọn Show hidden files and folders trên cửa sổ màn hình để tiến hành hiện file ẩn trên chiếc USB của mình nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách hiện thị cách file ẩn trên USB do thao tác cài đặt của chúng ta đã làm ẩn đi. Nhưng nếu như đã thực hiện xong mà vẫn chưa thấy file của chúng ta xuất hiện. Thì chắc chắn răng là do chiếc USB của chúng ta bị Virus ẩn file đi rồi. Tới mức này các bạn cũng đừng lo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hiện thị file ẩn trong USB do Virus gây ra dưới đây.

Cách hiện thị file ẩn trong USB do Virus gây ra

Như ở trên mình cũng đã nói, nếu như các cách trên vẫn không giúp cho các bạn hiện thị file trong USB. Thì các bạn hãy thực hiện các bước sau đây để hiện thị các file ẩn trong USB nhé.

Thông thường nếu do virus gây ra hiện tượng file bị ẩn trong USB thì lúc vào trong ổ USB chúng ta sẽ thấy một số biểu tượng shortcut nhưng trong đó không có dữ liệu. Nếu như các bạn thấy các biểu tượng này thì chính xác là do virus gây ra rồi. Các bạn nên làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải công cụ FixAttrb do BKAV phát triển ra. Nghe từ BKAV chúng ta đã thấy yên tầm rồi đúng không nào? Mình cũng đã từng sử dụng và thấy nó khá tốt và chất lượng. Các bạn có thể tại trực tiếp tại BKAV tại link sau: FixAttrb BKAV.

Bước 2: Sau khi các bạn tải về các bạn tiến hành mở ứng dụng này lên trên máy tính của các bạn. Không cần cài đặt luôn nhé. Nhấn vào là chạy luôn rất nhẹ nhàng. Sau khi nhấn chạy sẽ có giao diện như hình dưới đây.

Bước 3: Các bạn nhấn vào Chọn thư mục và chọn vị trí ổ USB cần hiển thị file ẩn sau đó nhấn vào Hiện các file ẩn để hiện thị file ẩn. Tất cả file ẩn trong USB của bạn sẽ hiện nguyên hình trong tích tắc.

Kết luận

Rất đơn giản để hiện thị các file ẩn trong chiếc USB của mình với các cách hiện thị file ẩn trên đúng không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần được hướng dẫn và trợ giúp. Thì các bạn hãy để lại comment ngay dưới đây để được trợ giúp nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)