Bếp từ âm là gì? Những ưu điểm của bếp từ âm mang lại khi sử dụng

Bếp từ ngày càng phổ biến và được các gia đình Việt tin dùng bởi tính an toàn và tiện dụng cao. Bếp từ có hai loại gồm bếp từ âm và bếp từ dương. Tuy nhiên, hẳn nhiều người còn chưa hiểu rõ về bếp từ âm và bếp từ dương là gì? Tại sao lại có tên gọi như vậy?

Trong bài viết này, iHuongdan Blog sẽ chia sẻ một số thông tin về bếp từ âm để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng bếp từ này.

Bếp từ âm là gì?

Bếp từ âm là dòng bếp từ mà trong đó hầu hết phần thân máy của bếp được thiết kế để lắp đặt chìm xuống dưới kệ bếp. Phần mặt kính bếp nơi trực tiếp diễn ra hoạt động đun nấu được đặt bằng hoặc cao hơn so với mặt bàn bếp từ 1-2mm. Chính vì thế, bếp từ âm mang tính thẩm mĩ rất cao.

Về nguyên lý hoạt động, bếp từ âm cũng giống như các dòng bếp từ nói chung. Đều có chung một nguyên lý hoạt động là chuyển hoá năng lượng điện thành nhiệt năng khi dòng điện chạy qua cuộn dây đồng được lắp đặt dưới bề mặt kính khi mặt kính tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ.

Chính vì nhiệt năng chỉ sinh ra khi mặt kính tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ. Nên bếp từ âm nói riêng và các dòng bếp từ nói chung có độ an toàn rất cao.

Ưu điểm của bếp từ âm

Việc sử dụng bếp từ âm có rất nhiều ưu điểm mang lại cho căn bếp của chúng ta. Chúng vì thế để giúp các bạn hiểu hơn về các ưu điểm mà bếp từ âm mang lại. Thì ngay sau đây là các ưu điểm mà bếp từ âm mang lại các bạn có thể tham khảo dưới đây.

1. Tính thẩm mĩ cao

Do được thiết kế lắp đặt âm, chỉ có phần mặt kính được lắp đặt bằng hoặc cao hơn mặt bàn bếp từ 1-2mm. Và mặt kính bếp cũng sử dụng chất liệu cao cấp, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Nên bếp từ âm mang tính thẩm mĩ rất cao so với các dòng bếp từ khác.

Tuy nhiên, ưu điểm này cũng chính là nhược điểm lớn nhất của bếp từ âm. Bởi được lắp đặt âm bên dưới mặt bàn bếp nên bếp từ âm không thể di chuyển một cách dễ dàng như bếp từ dương được.

2. An toàn cao trong quá trình sử dụng

Bếp từ âm do được lắp đặt âm nên độ bền và an toàn cao hơn bếp từ dương. Bởi bạn không cần phải lo lắng việc bị tróc lớp sơn tĩnh điện hay hở điện từ dây nguồn do tác động khách quan nào đó. Đây là điều mà bạn thường lo lắng khi sử dụng bếp từ dương.

Bếp từ âm thường là dòng bếp từ cao cấp nên cũng sở hữu nhiều tính năng hiện đại an toàn. Như bảng điều khiển cảm ứng đặc biệt nhạy, khoá an toàn cho trẻ nhỏ…

3. Nấu ăn nhanh và tiết kiệm điện

Chính vì nguyên lý hoạt động của bếp từ nên so với bếp hồng ngoại thì bếp từ giúp công việc nấu nướng được nhanh chóng hơn. Đồng thời tiết kiệm điện hơn bởi nhiệt lượng chỉ sinh ra khi có tiếp xúc với vật nhiễm từ và 90% nhiệt lượng sinh ra được tập trung vào đáy nồi. Trong khi, con số này ở bếp ga là khoảng 60% và bếp hồng ngoại từ 70-80%.

Các dòng bếp từ nổi tiếng về hiệu năng hoạt động cững như độ bền, tiết kiệm như bếp từ bosch, bếp từ cata, bếp từ chefs…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bếp từ âm cũng như một số ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hoặc cần được tư vấn chi tiết. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)