Download bộ 60+ Font chữ thư pháp Tiếng Việt viết câu đối

Xin chào các bạn! Hôm nay mình xin được chia sẻ với các bạn một bộ font chữ khá là đẹp. Đây là bộ font chữ thư pháp tuyệt đẹp Tiếng Việt để giúp chúng ta viết câu đối, hay trang trí tranh ảnh một cách đẹp mắt.

Nếu bạn là một Designer thương xuyên làm việc với các loại tranh ảnh dân gian. Thì chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với từ khóa Font chữ Thư Pháp đúng không nào. Đây là một loại Font Tiếng Việt không thể thiếu với mỗi designer trong công việc. Hay các bạn muốn viết các loại câu đối chữ đối kiểu dạng Ông Đồ. Và sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về font chữ thư pháp Tiếng Việt đẹp. Và download trọn bộ 60+ font chữ thư pháp tuyệt đẹp thịnh hành nhất hiện nay.

Font chữ thư pháp là gì?

Và đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu đó chính là “Font chữ thư pháp” là gì? Thì đầu tiên chúng ta cần hiểu đơn giản font chữ thư pháp đó chính là một dạng font chữ ông Đồ. Là một loại font chữ với các đường nét phá cách. Qua đó giúp cho chúng ta sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo bằng các nét chữ viết.

Hiểu theo một cách khoa học nhất thì font chữ thư pháp là dạng font chữ thuộc loại True Type. Loại font chữ này được gõ theo bảng mã VNI vì thế chúng ta có thể dễ dàng sử dụng nó cũng như tương thích với hầu hết với các bộ gõ Tiếng Việt trên hệ thống máy tính.

Khi sử dụng các font chữ thư pháp, các bạn sẽ được hóa thân thành các ông Đồ, bà Đồ theo đúng chất thật sự. Khi đó các bạn sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật theo phong cách chữ viết ông Đồ ngày xưa. Với các đường nét uốn lượn uyển chuyển toát lên vẻ tinh hoa chữ viết Việt Nam. Và không còn dài dòng nữa, để có thể sử dụng bộ font chữ này. Các bạn có thể download và sử dụng ngay dưới đây nhé.

Download 60+ Font chữ thư pháp Tiếng Việt

Hiện nay, trên internet có rất nhiều chia sẻ các loại font chữ thư pháp khác nhau. Nhưng trong bài viết này, mình đã tổng hợp lại các font chữ thư pháp đẹp nhất. Và có thể sử dụng bảng gõ tiếng Việt. Vì thế, các bạn không cần phải mất công đi tìm kiếm font chữ thư pháp đẹp Tiếng Việt ở đâu nữa. Mà ngay tại bài viết này, các bạn có thể download và cài đặt rồi sử dụng ngay trong bài viết này.

Và sau đây, các bạn tiến hành download bộ font chữ thư pháp đẹp ngay sau đây nhé.

Sau khi download về xong, các bạn có thể sử dụng ngay trên máy tính của mình. Để có thể sử dụng được bộ font chữ này, các bạn tiến hành cài đặt lên máy tính của mình. Sau đó sử dụng các phần mềm như Adobe Photoshop (phần mềm photoshop). Hay các phần mềm như phần mềm illustrator, phần mềm Paint…. Hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế và thậm chí là các bạn có thể sử dụng ngay trên phần mềm Word. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách cài đặt thì có thể xem hướng dẫn cài đặt ngay sau đây.

Cách cài đặt Font chữ thư pháp

Để cài đặt và sử dụng font chữ thư pháp này. Chúng ta sẽ có 2 cách để cài đặt lên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết 2 cách để có thể cài đặt bộ font chữ này nhanh chóng lên máy tính ngay sau đây.

Cách 1: Copy file font vào thư mục font của máy tính

Cách đầu tiên mà mình muốn giới thiệu các bạn đó chính là cách đơn giản nhất. Các bạn không cần phải biết nhiều về máy tính cũng có thể nhanh chóng cài đặt bộ font chữ thư pháp đẹp này lên máy tính của mình và sử dụng. Để thực hiện theo cách này, các bạn tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn dowload bộ font chữ thư pháp ngay ở trên về máy tính của mình. Tiếp theo các bạn dùng phần mềm Winrar để giải nén tệp tin ra. Tiếp theo sau đó các bạn sẽ tiến hành chọn toàn bộ font chữ có trong thư mục “60 Font Thu Phap Tuyet Dep”. Và sau đó chọn copy và tiếp theo sang bước 2.

Bước 2: Sau khi các bạn đã copy xong, tiếp theo các bạn tiến hành truy cập vào thư mục Font của máy tính theo đường dẫn sau đây:

C:\Windows\Fonts

Các bạn tiến hành mở thư mục Fonts này ra. Và sau đó dán toàn bộ file mà chúng ta vừa copy ở trên vào đây. (Các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán cho nhanh nhé.)

Cách 2: Cài đặt trực tiếp bằng install

Cách này có một ưu điểm đó là nhanh chóng. Nhưng cần yêu cầu bạn biết 1 chút về máy tính để có thể thực hiện nhanh và chính xác hơn. Để thực hiện cài đặt Fonts chữ thư pháp theo cách này. Các bạn tiến hành thực hiện theo cách sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn giải nén tệp tin như ở bước 1 ở cách trên. Tiếp theo các bạn tiến hành chọn chuột phải và chọn vào mục Install như hình sau đây.

Bước 2: Tiếp theo, máy tính sẽ hiện ra một bảng thông báo quá trình cài đặt fonts lên máy tính. Các bạn chờ chút để hoàn thành quá trình cài đặt nhé.

Tổng kết

Như vậy là trên đây mình đã chia sẻ với các bạn bộ 60+ Fonts chữ thư pháp đẹp. Đây là bộ font chữ thư pháp tiếng Việt, sử dụng bảng mã VNI. Hi vọng với bộ font chữ này sẽ giúp các bạn có thể tạo các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Và thảo sức sáng tạo viết ra các câu đối chữ đẹp như ông Đồ ngày xưa nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)