Cách khắc phục lỗi thiếu file msvcr100.dll trên Windows triệt để

Xin chào các bạn đã đến với Blog iHuongdan trong bài viết ngày hôm nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi giải quyết một vấn đề thường xảy ra trên máy tính của chúng ta. Đó chính là lỗi thiếu file msvcr100.dll trên Windows.

Nếu bạn là một người hay chơi game hay sử dụng các phần mềm tiện ích. Thì chắc chắn rằng bạn đã từng ít nhất 1 lần găp phải cái thông báo: “”The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.” đúng không nào?

Vậy thì các bạn cũng đừng quá lo lắng. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi thiếu file msvcr100.dll trên máy tính. Mà chúng ta hay còn gọi là lỗi msvcr100.dll trên Windows. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây lỗi msvcr100.dll

Thông thường các bạn sẽ gặp phải lỗi msvcr100.dll  này khi chơi game hay sử dụng một số phần mềm tiện ích. Cũng khá giống với lỗi MSVCP110.dlllỗi thiếu file synsoacc.dll khi chúng ta cài đặt và sử phần mềm Cubase 5.

Nguyên nhân gây ra lỗi msvcr100.dll này đó chính là do một số nguyên nhân nào đó. Gây ra mất tiệp tin có tên là msvcr100.dll trên máy tính của chúng ta. Và cũng có thể nguyên nhân cao là do virus đã ăn mất tệp tin msvcr100.dll này. Dẫn tới hệ thống máy tính báo lỗi thiếu file msvcr100.dll khi chạy chương trình game hoặc phần mềm. Mặc dù khi cài đặt chúng ta không thấy có thông báo lỗi gì cả.

Thì để khách phục lỗi này, chúng ta cũng có khá nhiều cách. Thì ngay sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi thiếu file msvcr100.dll các bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục fix lỗi msvcr100.dll

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra cho các bạn 2 cách đễ fix và khắc phục lỗi thiếu file msvcr100.dll này. Đó chính là cài đặt lại mới môi trường Microsoft Visual C++ và bổ sung thủ công file msvcr100.dll cho hệ thống máy tính chúng ta. Và ngay sau đây là chi tiết cách fix lỗi này.

1. Cài lại mới môi trường Microsoft Visual C++

Theo như mình đánh giá thì cách này khá là hiệu quả. Và cũng khá là dễ thực hiện nếu như bạn không có quá am hiểu về máy tính.

Cách thực hiện theo phương án này cũng khá là đơn giản. Công việc của các bạn là tải mới chương trình Microsoft Visual C++ và cài đặt nó lên máy tính của các bạn. Các bạn có thể tải môi trường Visual C++ theo link dưới đây.

Sau khi các bạn download và tải về máy tính của mình. Thì các bạn tiến hành nhấn chuột phải và chọn Run as administator để chạy. Các bạn chứ nhấn Next cho tới khi quá trình cài đặt hoàn tất. Sau đó tiến hành khởi động lại máy tính và thử lại xem còn bị lỗi thiếu file msvcr100.dll không nhé.

2. Bổ sung tệp tin msvcr100.dll thủ công

Và cách thứ 2 mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là phương án bổ sung thủ công file msvcr100.dll cho máy tính. Với cách này chúng ta sẽ tải về file msvcr100.dll sau đó copy vào thư mục hệ thống máy tính.

Chi tiết cách thực hiện với phương án bổ sung file thủ công này như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành tải file msvcr100.dll theo link dưới đây:

Lưu ý: Các bạn có thể tải các phiên bản khác của file msvcr100.dll tại đây.

Bước 2: Sau khi tải về máy tính xong, các bạn tiến hành copy file msvcr100.dll vào theo đường dẫn sau:

  • C:\Windows\System32 (Đối với Windows 32bit)
  • C:\Windows\SysWOW64 (Đối với Windows 64bit)

Bước 3: Sau khi copy file vào theo đúng thư mục xong. Các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và thưởng thức nhé.

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ với các bạn cách fix lỗi thiếu file msvcr100.dll đơn giản và nhanh chóng. Đảm bảo fix dứt điểm và thành công 100% rồi.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng fix lỗi msvcr100.dll hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)