Kinh nghiệm làm hộ chiếu nhanh gọn chỉ trong 10 phút

Chắc hẳn trong số rất nhiều các bạn trong chúng ta hầu như đa số chưa biết đến ý nghĩa cũng như công dụng của chiếc sổ hộ chiếu hay chúng ta thường gọi là passport.

Nó là một loại giấy tờ rất quan trọng do chính phủ cấp cho công dân Việt Nam chúng ta, nó giống như một “Giấy Phép Xuất Cảnh” khỏi đất nước mình và có thể nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

cach lam ho chieu cuc nhanh trong 10phut

Vậy để làm được một chiếc hộ chiếu (passport) cho mình thì chúng ta cần phải chuẩn bị những gì và làm ở đâu? Đây chính là một câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc hiện nay.

Để giúp các bạn có thể làm được một chiếc hộ chiếu cho mình một cách nhanh nhất. Thì hôm nay iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho các bạn một kinh nghiệm làm hộ chiếu cực nhanh gọn chỉ trong vòng 10 phút. Đâu tiên chúng ta cần theo trình tự như sau:

Nội dung chính bài viết

Làm hộ chiếu ở đâu?

Để làm được hộ chiếu chúng ta cần đến phòng “Quản Lý Xuất Nhập Cảnh” của tỉnh, Thành Phố mình đang sinh sống.

Nếu như bạn ở các tỉnh nhưng muốn là ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh thì chúng ta cần phải có sổ KT3 nếu như không có thì bắt buộc chúng ta phải về tỉnh mình để làm.

Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ chung ta cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • 4 Ảnh 4*6 (Các bạn có thể chụp ảnh thẻ tại các cửa hàng chụp ảnh nhé)
  • Sổ Hộ Khẩu và Chứng Minh Thư Nhân dân bản gốc (Nhớ là bản gốc nhé)
  • Lệ phí 200.000 VND. (Đây là khoản phí để làm thủ tục cũng như cấp hộ chiếu cho chúng ta nhé.)

Tiến hành đi làm hộ chiếu

Đầu tiên chúng ta tới phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh và chúng ta xin một bộ hồ sơ đề nghị cấp Hộ Chiếu. Tùy những nơi bắt bạn sẽ phải mua. Giá cũng chỉ 3-5 nghìn đồng thôi.

Trọng bộ hồ sơ đó sẽ gồm 2 tờ giấy đã có mẫu sãn chúng ta chỉ điền theo mẫu rất đơn giản. Mình nghĩ cái ngày hầu như ai cũng sẽ điền được. Các bạn chỉ cần chú ý đọc kỹ rồi điền thật chính xác là ok rồi. Tiếp theo chúng ta sẽ nộp bộ hồ sơ đó cho người có thẩm quyền chức năng và đợi gọi đến tên mình để làm nhé. Vì có rất nhiều người đi làm như chúng ta nên chúng ta hãy xếp hàng đợi đến lượt mình để thể hiện sự văn minh nhé.

Sau khi được gọi tên thì chúng ta tiến hành xuất trình Sổ Hộ Khẩu và CMND bản gốc để cho người có thầm quyền đối chứng. Khi đối chứng các thông tin đã chính xác xong. Tiếp theo chúng ta sẽ được hỏi một số câu hỏi như: Làm hộ chiếu để làm gì? Và làm hộ chiếu để đi đâu? Đại loại là như thế, chúng ta cứ trả lời thành thật là ok. Khi kết thúc chúng ta sẽ đóng 200 nghìn tiền lệ phí và lấy giấy hẹn và ra về.

Tổng kết

Cơ bản như thế là đã xong hết rồi. Công việc còn lại là bạn chỉ cần chờ trong 10 ngày bạn mang giấy hẹn đến để nhận hộ chiếu của mình.

Có nhiều nơi còn có dịch vụ gửi tận nhà cho các bạn. Rất đơn giản phải không nào? Chắc chưa đến 10 phút đâu các bạn nhỉ. Hiện nay có rất nhiều người cứ nghĩ nó rất khó khăn và nhờ đến thành phần trung gian được gọi là “Cò” để làm.

Nhưng mình khuyên đường nên làm vậy. Vì các thủ tục rất dễ dàng, làm thế chỉ tội tốn tiền thôi. Chúc các bạn thành công.

4.7/5 - (4 bình chọn)