Các thủ tục và cách làm lại Sim Viettel khi bị cháy hoặc mất

Viettel một trong những nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với số lượng người sử dụng gần như chiếm đến 50-80% lượng dịch vụ di động trên toàn quốc. Khi chỉ dường lại đó, Viettel luôn là nhà mạng có mực độ cạnh tranh cực kỳ cao. Các gói cước đa dạng, phù hợp với rất nhiều phân khúc thị trường sử dụng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó chính là quá trình sử dụng SIM Viettel. Sim Viettel cũng giống với bất cứ các loại sim của các nhà mạng khác trên thị trường hiện nay. Vẫn luôn có kích thước nhỏ gọn, vì thế khi sử dụng chúng ta đôi lúc có thể vô tình làm chiếc sim của mình bị hỏng. Hoặc một chiếc sim nào đó của chúng ta ít khi sử dụng và cất đi nhưng đến lúc cần lại không còn tìm thấy nữa?

Vậy lúc này chúng ta sẽ phải làm gì? Chúng ta sẽ tìm cách làm lại chiếc Sim Viettel của chúng ta đúng không nào? Vậy cách làm lại đối với các loại sim của nhà mạng Viettel có khó không? Các quy trình làm lại sim như thế nào?

Thì để trả lời các câu hỏi trên, hôm nay iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách cũng như các bước làm lại Sim Viettel một cách nhanh nhất. Đối với các loại sim cá nhân và sim doanh nghiệp.

Cách làm lại SIM Viettel đối với khách hàng cá nhân

Điều đầu tiên câu hỏi của chúng ta khi bắt đầu trong quá trình đi làm lại chiếc sim của chúng ta đó là: Làm lại sim ở đâu? Vậy cậu trả lời sẽ như thế nào? Để có thể làm lại sim đã hỏng hoặc mất của chúng ta, các bạn hãy đến các điểm giao dịch gần nhất của Viettel tại địa phương. Và trước khi tới các điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim các bạn hãy chú ý tới các yếu tố sau đây:

Các thông tin liên quan trong thủ tục làm lại sim Viettel bị mất

Khi đi làm lại sim bị cháy hoặc bị mất, các bạn luôn phải chú ý các vấn đề như:

 • Chuẩn bị 05 số điện thoại mà bạn liên hệ gần đây thường xuyên
 • Mệnh giá thẻ nạp trong lần nạp gần đây nhất là bao nhiêu tiền…

Giấy tờ cần thiết khi làm lại SIM

 • Chứng minh nhân dân (bản chính).
 • Đối với thuê bao trả sau: Hợp đồng gốc (nếu có).
 • Đối với thuê bao trả trước: Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có).

Cách làm lại Sim Viettel cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp

Cũng như đối với các đối tượng khách hàng là cá nhân. Khi đi làm lại sim đối với các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp. Các bạn cũng hãy đến các điểm giao dịch gần nhất của Viettel tại địa phương của mình. Để có thể thực hiện làm thủ tục cấp lại SIM theo đúng quy trình của nhà mạng Viettel. Và trước khi đi tới điểm giao dịch để làm thủ tục cấp lại sim, các bạn hãy chú ý các thông tin sau:

Các thông tin liên quan trong quá trình làm lại Sim

 • Chuẩn bị 05 số điện thoại mà bạn liên hệ gần đây thường xuyên
 • Mệnh giá thẻ nạp trong lần nạp gần đây nhất là bao nhiêu tiền…

Các giấy tờ cần thiết khi làm lại SIM

 • CMND của người đại diện doanh nghiệp, công ty,… đến làm thủ tục.
 • Giấy giới thiệu của Cơ quan, tổ chức còn thời hạn có ký tên đóng dấu của giám đốc.
 • Đối với thuê bao trả sau mang theo hợp đồng gốc (nếu có).
 • Đối với thuê bao trả trước đem phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có).

#Lưu ý: Đối với trường hợp là giám đốc trực tiếp tới các điểm giao dịch để thực hiện thủ tục làm lại SIM thì không cần giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức đó.

Mức phí khi làm thủ tục cấp lại SIM đối với 2 đối tượng khách hàng trên là 25.000đ/SIM. Khi thực hiện thủ tục cấp lại SIM xong, bạn sẽ nhận được một sim mới với số thuê bao tương ứng trước đây. Và khi đã kích hoạt xong, nếu các bạn muốn sử dụng dịch vụ 3G của Viettel các bạn có thể thưc hiện theo cú pháp sau: MiMax 0964600828 gửi 9123 để nhận 600MB từ gói cước Mimax của Viettel (70.000đ).

Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi rơi vào trường hợp SIM cháy hoặc hỏng. Để có thể làm lại một cách nhanh chóng nhất để đảm bảo quá trình liên lạc của mình không bị gián đoạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần trợ giúp nào. Các bạn hãy để lại bình luận dưới đây hoặc tham khảo thêm một số dịch vụ cũng như tính năng khác dưới đây. Xin cảm ơn!

5/5 - (5 bình chọn)