Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều loại chó cảnh đang được rất nhiều người nuôi ở Việt Nam và trên thế giới. Trong đó phải kể đến 2 giống chó được yêu thích và chuộng nhất hiện nay. Và là 2 trong số những giống chó được nuôi nhiều nhất không chỉ ở việt nam mà còn trên thế giới là chó Bullychó Pitbull.

Nhưng đối với 2 lại chó này rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai giống chó này bởi nhiều điểm tương đồng của chúng. Sự giống nhau về hình thức, vóc dáng và ngay kể cả những nét đặc điểm riêng biệt.

2 dòng chó này cũng có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt được 2 giống chó này? Mời các bạn tham khảo cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull với những đặc điểm sau đây.

Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull

Thứ nhất về giống chó Bully

Dây là giống chó được coi là “hậu duệ” của giống chó Pitbull. Nhưng giống chó này lại hiền hơn so với giống chó Pitbull. Giống chó Bully được tạo ra từ 2 giống chó đó là giống Pitbull và American Bulldog ( chó bò Mỹ).

Tuy nhiên, dù sao giống chó Bully này vẫn mang dòng máu pitbull do đó bản tính hung dữ, to khỏe vãn không thể thay đổi.

Kích thước trung bình của giống chó bully này phụ thuộc vào sự cân đối giữa cân nặng và chiều cao cho nên không có một con số chuẩn nào về cân nặng của giống chó bully.

Còn với chiều cao của nó thì với giống chó bully đực là 18-22 inch. Còn đối vói giống cho bully cái là 17-21 inch. Với giống chó Bully này, chúng ta chỉ cần chăm sóc tốt thì nó sẽ có cơ bắp săn chắc và to khỏe không kém gì giống chó pitbull.

Ngoài ra chúng ta có thể phân biệt dựa vào vẻ bề ngoài như bully thì có cái đầu to và đồ sộ hơn chó pitbull. Trán của Bully rộng, có nếp dừng rõ ràng, tai của nó nằm cao trên đầu, mắt nằm thấp dưới trán, cách xa nhau và có rất nhiều màu nhưng trừ màu trắng dã ra.

Môi nó khít và đều vào nhau chứ không lòng thong, đặc biệt khi nhìn vào răng trên phải khít với răng dưới không giống nhưng dòng cho Pitbull.

Cổ của Bully to và hơi bị vọng xuống, dần dần thon về vai và xương sọ ở đằng sau, vai của chúng rất mạnh mẽ với nhưng phiến rộng dốc dần xuống phần mông để làm nền cho phần đuôi.

Khi đứng, chân trước của bully thường dang rộng để lộ bộ ức phát triển. Đặc biệt đuôi của giống chó này ngắn, không bị quăn và ở dưới thấp. Chân trước to khỏe hướng thẳng lên, chân sau có cựa chúc xuống. Lông của bully dày, ngắn, khi sờ vào thấy cứng nhưng sờ thấy mướt.

Màu lông thì có thể có tất cả các màu và khoang hay đốm đều có. Khi nhìn qua thì chúng ta cũng có thể nhận thấy bully thấp hơn so vơi pitbull. Trông pitbull vẫn to khỏe hơn nhiều vì là đời hậu duệ mà!

Thứ 2 về giống chó Pitbul

Pitbull là giống chó được nhiều người chọn nuôi nhất ở Việt Nam hiện nay bởi dáng vẻ to khỏe và rất ngầu của nó. Pitbull được nuôi làm chó giữ nhà và sử dụng trong các cuộc chiến với nhau. Bởi tính máu hiếu chiến và thể lực cao.

Pitbul thường cao từ 45-55cm và nặng khoảng 18-15kg, có khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc và vạm vỡ. Đặc biệt là đôi mắt dỏ ngầu dữ tợn dưới cái trán to gồ.

Vì thế nó rất dễ gây ác cảm đối với mọi người khi nhìn 1 chú pitbull trưởng thành. Một điều đặc biệt khác ở giống chó này là ăn rất khỏe do vận động mạnh, món khoái khẩu của nó là thịt bò, mỗi lần nó có thể ăn cả 1 cân thịt.

Vì thế Pitbull có thể lực rất tốt, không bao giờ chịu bỏ cuộc khi chưa giành chiến thắng. Loài chó này có một cơ hàm có cấu tạo rất là đặc biệt nên mỗi khi cắn vật nào đó hay đối thủ thì sẽ rất là khó để thoát ra được với nanh vuốt của chúng.

Chúng sở hữu một lực cắn rát mạnh có thể giết chết đối thủ, có thể lực và thần kinh vô cùng tốt, thậm chí có những chú chó pitbull có thể kéo được chiếc xe bốn bánh giống như một lực sĩ được xếp vào hạng cao. Nó được coi là 1 trong 11 giống chó nguy hiểm nhất hiện nay và thường được biết đến với cái tên “sát thủ máu lạnh”.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm nhận dạng của hai giống chó bully và pitbull có mặt trên thị trường hiện nay. Với những đặc điểm cũng như cách phân biệt về ngoại hình cũng như tính cách của chúng các bạn sẽ phân biệt được 2 giống chó này. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (7 bình chọn)