Review so sánh giữa xe nâng điện đứng lái và ngồi lái

Trong các loại xe nâng điện hiện nay, loại xe có người lái được ưa chuộng hơn kiểu xe không người lái. Ở kiểu xe có người lái đang có 2 loại xe chính là xe nâng điện ngồi lái và đứng lái. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại xe nào trong 2 dòng xe này?

Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin so sánh về 2 loại xe này mà nhất định bạn không thể bỏ qua.

Đôi nét về xe nâng điện ngồi lái và đứng lái

Cả 2 loại xe nâng đứng lái và ngồi lái trên thị trường hiện nay đều là dòng xe chạy bằng điện và kết nối ắc quy. Chính vì thế, 2 dòng xe này không hề phát thải khí độc ra môi trường và đều có thể sử dụng ngay cả khi mất điện. Càng nâng của xe được thiết kế khoa học nên bạn đều có thể di chuyển càng xe từ trước ra sau và ngược lại.

Xe nâng điện đứng lái được nhiều người lựa chọn

Thiết kế của xe nâng điện đứng lái và ngồi lái tuy có chút khác nhau nhưng đều có kích thước nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển trong khu vực hành lang nhỏ và hẹp. Sức nâng của 2 dòng xe này tối thiểu là 6m. Đặc biệt, các bánh xe thiết kế bằng chất liệu đặc biệt nên xe nâng điện ngồi lái và xe nâng đứng lái có thể di chuyển trên mọi địa hình, kể cả là địa hình gồ ghề.

So sánh xe nâng ngồi lái và đứng lái

Cả 2 dòng xe nâng điện đứng lái và ngồi lái đều được mọi người đánh giá cao, tuy nhiên, mỗi loại xe sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người trong từng không gian khác nhau. Cụ thể:

1. Thiết kế

Xét về thiết kế, xe nâng điện đứng lái có thiết kế nhỏ gọn hơn dòng xe ngồi lái. Người lái có thể điều khiển xe di chuyển vào những khu vực có hành lang, lối đi nhỏ và hẹp như nhà kho hay các nhà xưởng,…

Thiết kế của xe nâng điện đứng lái nhỏ gọn

Trong khi đó, xe nâng điện ngồi lái lại có thiết kế với khung sắt bảo vệ khá chắc chắn. Khung sắt này đảm bảo độ an toàn cao cho người lái, không lo các đồ vật, hàng hóa bị rơi rớt gây nguy hiểm.

2. Độ cao nâng tối đa

Nếu như xe nâng điện đứng lái có chiều cao nâng tối đa là 8m thì xe nâng ngồi lái lại có thể nâng hàng hóa lên độ cao đến 12m. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa ở độ cao trên 10m thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng xe nâng thiết kế ngồi lái.

Xe nâng ngồi lái có độ cao tối đa 12m

3. Ưu điểm

Xét về ưu điểm, mỗi loại xe sẽ có những đặc điểm ưu việt riêng:

Xe nâng điện ngồi lái

Ưu điểm nổi bật nhất của dòng xe nâng điện ngồi lái chính là thiết kế ngồi giảm áp lực cho người lái xe. Khi bạn cần phải nâng hàng hóa trong một khoảng thời gian dài, việc ngồi lái sẽ khiến bạn không cảm thấy mệt mỏi hay tốn sức lao động. Bên cạnh đó, với thiết kế khoa học, xe giữ được tải trọng ổn định khi nâng hàng hóa lên cao.

Ưu điểm của xe nâng ngồi lái

Xe nâng điện đứng lái

Đối với dòng xe đứng lái, giá bán xe bao giờ cũng ưu đãi hơn dòng xe ngồi lái. Chính vì vậy nếu nhu cầu sử dụng xe không nhiều, bạn nên đầu tư một chiếc xe đứng lái để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, dòng xe này còn có thể sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau, ngay cả khu vực không có giá và kệ.

4. Nhược điểm

Mặc dù tích hợp rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng xe nâng điện ngồi lái và xe đứng lái cũng có một vài nhược điểm như:

Xe nâng ngồi lái

Dòng xe này có thiết kế khoa học, kết cấu chắc chắn, đảm bảo độ an toàn cao nên giá thành cao hơn xe nâng điện đứng lái. Bên cạnh đó, loại xe này chỉ có thể sử dụng trong khu vực có giá và kệ đỡ.

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng đứng lái

Do thiết kế đứng lái nên dòng xe điện này thường không mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng, nhất là trong trường hợp phải điều khiển xe trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, càng nâng cao, trọng tải xe càng giảm, độ an toàn cũng suy giảm.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã biết nên chọn xe nâng điện ngồi lái hay đứng lái rồi đúng không nào? Để tham khảo thêm những thông tin hữu ích về xe nâng. Các bạn có thể truy cập vào website https://vietnhat.net.vn của CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT để biết thêm chi tiết.

5/5 - (2 bình chọn)