Máy đo huyết áp là gì? Giá máy đo huyết áp tại nhà là bao nhiêu?

Số lượng người mắc các vấn đề về huyết áp, tim mạch ngày càng tăng. Huyết áp cao, tăng giảm bất thường khiến nhiều người gặp nguy hiểm.

Theo dõi huyết áp, điều trị bằng thuốc và chế độ ăn hàng ngày tại nhà rất quan trọng để kiểm soát được tình trạng bệnh lý. Máy đo huyết áp tại nhà là giải pháp cho nhiều người sử dụng. Giúp theo dõi hiệu quả để điều chỉnh chế độ trị bệnh.

Tuy nhiên, máy đo huyết áp giá bao nhiêu? Có đắt đỏ không? Nên mua loại nào phù hợp? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua máy đo huyết áp với giá cả phù hợp.

Lưu ý để lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp

Máy đo huyết áp là thiết bị y tế kiểm tra theo dõi chỉ số huyết áp cho con người. Thiết bị đo 3 chỉ số chính: huyết áp tâm trương, huyết áp tâm thu, nhịp tim.

Trường hợp chỉ số huyết áp tâm trương và tâm thu cao hơn so với giới hạn. Người bệnh đang gặp vấn đề huyết áp cần đến cơ sở y tế.

Thiết bị sử dụng hàng ngày giúp người bệnh huyết áp theo dõi tình trạng sức khỏe, chế độ ăn đã phù hợp hợp chưa. Các chỉ số được tổng hợp lại, đánh giá mức độ tiến triển của bệnh lý. Từ đó thay đổi chế độ ăn và luyện tập, uống thuốc đều đặn.

Tại các trung tâm y tế, bác sĩ sẽ sử dụng máy đo huyết áp cơ. Với độ chính xác cao nhưng sử dụng khó, cần chuyên môn và kỹ thuật.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ khó sử dụng thiết bị để theo dõi hàng ngày. Thiết bị đo huyết áp điện tử là giải pháp để sử dụng hàng ngày. Theo dõi huyết áp để điều trị hiệu quả. Lưu ý khi lựa chọn máy đo huyết áp điện tử tại nhà:

 • Khả năng đo chính xác – cần xem xét đến độ tuổi của người bệnh huyết áp để lựa chọn dòng máy đo chính xác. Bởi độ tuổi càng cao, đặc biệt trên 50, vấn đề tâm lý, nhịp thở không đều ảnh hưởng đến khả năng đo chính xác. Máy đo huyết áp bắp tay sẽ phù hợp hơn cho người trên 50 tuổi. Với người dưới 50 tuổi có thể dùng máy đo cổ tay. Chú ý đến công nghệ đo với sai số thấp.
 • Tính năng máy – các tính năng quan trọng như: khả năng lưu giữ kết quả để phân tích đánh giá dữ liệu, báo hiệu huyết áp, nhịp tim cao bất thường, tính năng bơm xả khí tự động… giúp người dùng sử dụng hiệu quả.
 • Thương hiệu uy tín – các thương hiệu lớn về thiết bị y tế là ưu tiên hàng đầu cho người dùng. Thương hiệu nổi tiếng như: omron – Nhật, beurer – Đức, microlife – Thụy sĩ… với ứng dụng công nghệ đo hiện đại, độ chính xác cao, độ bền vượt trội, tính năng được cải tiến… là những cam kết chất lượng hàng đầu cho người dùng sử dụng.
 • Giá thành máy – lựa chọn dòng máy phù hợp với khả năng tài chính của người dùng và gia đình. Xem xét mức giá, tính năng và chế độ đi kèm để sử dụng sản phẩm.

Giá máy đo huyết áp tự động tại nhà bao nhiêu?

Hiện nay, nhu cầu mua máy đo huyết áp tự động tại nhà khá cao, để các bệnh nhân có thể tự theo dõi và điều trị tại nhà.

Giá máy đo huyết áp là bao nhiêu? So sánh giá các dòng máy đang được ưa chuộng trên thị trường giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

 • Giá máy đo huyết áp Omron khá cao, trung bình từ 800 – 2 triệu đồng/thiết bị. Thương hiệu nhật bản uy tín với những dòng máy đo đường huyết và máy đo huyết áp cao cấp được ứng dụng công nghệ Intellisense có độ chính xác cao, dễ sử dụng, tiện lợi cho người già.
 • Giá máy đo huyết áp Beurer của Đức cao, khoảng 700 – 1.4 triệu đồng/ thiết bị. Thiết bị đạt tiêu chuẩn châu Âu, cho khả năng đo với sai số thấp, cho kết quả nhanh, sử dụng đơn giản. Thiết kế máy với nhiều hiển thị và tính năng hỗ trợ.
 • Giá máy đo huyết áp Microlife của Thụy sĩ rẻ hơn 2 thương hiệu trên. Dòng máy đạt tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng, khả năng đo chính xác, thời gian trả kết quả nhanh, với mức giá mềm được nhiều người ưa chuộng.

Với nhu cầu sử dụng gia đình, người dùng có thể lựa chọn máy với mức giá từ 700 nghìn – 1 triệu đồng. Máy được trang bị đủ tính năng, độ chính xác cao, kết quả nhanh, sử dụng đơn giản.

Sử dụng máy đo huyết áp như thế nào hiệu quả?

Máy đo huyết áp tự động được khuyến cáo trang bị tại nhà cho các gia đình có bệnh nhân huyết áp cao, thấp. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ bản tại nhà mà người dùng cần lưu ý:

 • Đo cố định tại một vị trí cho bệnh nhân để kết quả đo chính xác. Thường là cổ tay với người trẻ dưới 50 tuổi, bắt tay cho người trên 50 tuổi.
 • Đo huyết áp tại thời điểm nhất định trong ngày: sáng hoặc tối. Đảm bảo tính thống nhất của kết quả.
 • Khi đo cần thở đều, tâm lý ổn định, ngồi đúng tư thế. Máy đo huyết áp đặt ngang tim.
 • Thực hiện đo tối thiểu 3 lần/10 phút. Với người bệnh, cần ghi lại thông tin, theo dõi kết quả để điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt.

Kết luận

Máy đo huyết áp được sử dụng hàng ngày để theo dõi sức khỏe. Giúp lên kế hoạch luyện tập và chế độ ăn phù hợp cho các bệnh nhân. Giá máy đo huyết áp đa dạng phân khúc, người dùng có thể lựa chọn các dòng máy chất lượng như: Omron, Boso, Microlife, Wellmed.

Ngoài mức giá, người dùng cần lưu ý đến thiết kế, sử dụng đơn giản. Tính năng để theo dõi sức khỏe hiệu quả với thiết bị.

Hy vọng những gợi ý trên đây được tham khả từ Digitrends Vietnam. Sẽ giúp người dùng có lựa chọn máy đo huyết áp với mức giá phù hợp.

5/5 - (3 bình chọn)