Red Alert 2 – Game chiến thuật hấp dẫn trên PC

Xin chào các game thủ! Với những ai là fan cuồng của những dòng game RTS chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với tự game Red Alert 2 – một tượng đài bất hủ của dòng game RTS, bên cạnh StarCraft và War Hammer.

Red Alert 2 là gì?

Red Alert 2, tên đầy đủ là Command & Conquer là game chiến lược thời gian thực 2.5D của Westwood Studios, được phát cho Microsoft Windows vào ngày 28 tháng 9 năm 2000 như là phần tiếp theo của Red Alert.

Red Alert 2 lấy bối cảnh lịch sử vào những năm 1970, diễn ra sau kết thúc chiến dịch Đồng Minh của trò chơi đầu tiên, nhưng chính điều này lại trở thành một chủ đề tranh cãi.

Bản mở rộng của Red Alert 2 là Yuri’s Revenge được phát hành với hệ thống nhiệm vụ mới cũng như các binh chủng, công trình và quốc gia mới.

Red Alert 2 có 2 phe chơi là Xô Viết và Đồng Minh, vốn đã xuất hiện trong Red Alert  trước đó. Chiến dịch chơi đơn của Red Alert 2 được cấu trúc trong là kết thúc của phe Xô Viết trái ngược với câu chuyện chính diễn ra trong chiến dịch của Đồng Minh.

Đặc biệt, trò chơi này bao gồm nhiều địa điểm có thật như Trung tâm Thương mại Thế giới, Tháp Eiffel và Khải Hoàn Môn Paris. Chỉ vài năm sau khi ra đời, Red Alert 2 đã làm điên đảo cộng đồng game cho đến tận bây giờ.

Trong game Red Alert 2, hai phe Xô Viết và Đồng Minh có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chính vì thế, để có thể giành được chiến thắng, người chơi cần phải tìm ra những điểm mạnh của mình. Đồng thời phải biết đánh vào điểm yếu của đối thủ. Red Alert 2 có nhiều cải tiến và đổi mới hơn so với Red Alert ở chỗ được bổ sung thêm 132 đơn vị, kết cấu, công nghệ và siêu vũ khí cũng hoàn toàn mới.

Những tính năng nổi bật của game Red Alert 2

  • Là tựa game chiến lược thời gian thực 2.5D
  • Hai phe chơi trong game là Xô Viết và Đồng Minh với những điểm mạnh và điểm yếu riêng
  • Nhiều cải tiến và đổi mới
  • Có ba đơn vị đặc biệt được thêm vào là Chrono Yuri Prime (Yuri), Borg Tactical Cube (Xô Viết) và Chrono A-Bomb (Đồng Minh).

Hướng dẫn tải và cài đặt game Red Alert 2 trên Win 10

Bước 1: Bạn download game ở link đầu bài viết để tải ứng dụng Red Alert 2 về máy. Dung lượng của game không quá lớn, chỉ với 500MB trên máy chủ ổn định, tốc độ cao nên chỉ sau khoảng 1-2 phút là công việc tải game sẽ thành công.

Bước 2: Sau khi đã tải game Red Alert 2 về máy, bạn sẽ nhận được 1 file nén RAR chứa tệp tin cài đặt Red Alert 2 trên máy tính, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là giải nén game bằng cách chọn Extract Here. Đợi khi quá trình giải nén kết thúc, bạn sẽ nhận được 1 file Red Alert 2.

Bước 3: Bạn click vào chọn file Red Alert 2, bạn sẽ có hai file nén tiếp theo, tiếp tục giải nén hai file này bằng cách chọn Extract Here.

Bước 4: Trong các file bạn nhận được, chọn vào file Ra2 và tìm 2 file có tên RA2.INI và RA2MD.INI

Bước 5: Bạn mở hai file RA2.INI và RA2MD.INI ra. Với mỗi file, bạn chọn mở chúng bằng phần mềm Notepad: Click chuột phải/Open with/Notepad.

Bước 6: Bạn tìm đến phần Video và điền xuống dòng cuối cụm “VideoBlackBuffer=no” (chú ý là bạn thực hiện việc này trên cả hai file RA2.INI và RA2MD.INI nhé).

Bước 7: Bạn copy 3 file đã giải nén trước đó vào thư mục Ra2.

Bước 8: Trong bước này, bạn chọn file Ra2.exe, click chuột phải vào phần Properties.

Sau bước này, bạn cần thiết đặt game để vận hành trên Win 10 như sau:

  • Tích chọn vào phần Run this program in compatibility mode for. Khi đó, một cửa sổ xổ xuống, bạn chọn phần Windows XP (Service Pack 3).
  • Phần Setting: Bạn tích chọn phần Reduced color mode. Một cửa sổ xuất hiện, bạn chọn phần 16-bit (65536) color. Tiếp đến, bạn tích chọn phần Run this program as an administrator. Cuối cùng bạn chỉ cần xác nhận cài đặt bằng cách nhấn vào Apply và OK là xong!

Và như vậy, quá trình tải và cài đặt game Red Alert 2 của bạn đã hoàn thành. Giờ đây, bạn chỉ cần mở game và trải nghiệm mà thôi!

Nhìn chung, Red Alert 2 là một tựa game vô cùng hấp dẫn và kinh điển được rất nhiều game thủ trên thế giới yêu thích. Bây giờ thì bạn đã có thể thoải mái đắm chìm vào màu sắc “tuổi thơ dữ dội” rồi nhé!

Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình tải và cài đặt game hay có thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy để lại cho chúng tôi comment, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất có thể nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)