Download driver Canon 2900 Windows 32bit 64bit

Driver canon 2900 là công cụ giúp chiếc máy in có thể hoạt động tốt và dễ sử dụng. Chúng giúp người sử dụng – máy tính – máy in có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau để có thể tiến hành in ấn cũng như sửa chữa khi có hỏng hóc xảy ra.

Đôi nét về driver và driver Canon 2900

Với những người am hiểu về máy tính hẳn không xa lạ gì với khái niệm driver. Tuy nhiên, với dân “ngoại đạo” không phải ai cũng biết driver là gì, chúng có tác dụng và hoạt động như thế nào?

Driver là công cụ cho phép các chương trình máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng khác tương tác với một thiết bị phần cứng. Hay nói một cách dễ hiểu driver giúp các chương trình và phần cứng giao tiếp với nhau để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ nhất định. Như vậy có thể nói driver là một phần không thể thiếu giúp chiếc máy tính có khả năng hoạt động bình thường.

Đối với chiếc máy in Canon 2900 cũng vậy, để có thể tiến hành in ấn và hoạt động bình thường. Chúng cũng cần được cài đặt driver phù hợp. Driver Canon 2900 được hiểu như một phần mềm tương tác, làm nhiệm vụ “liên lạc” giữa máy tính và máy in. Giúp máy in đọc hiểu những câu lệnh của máy tính đồng thời cũng là công cụ giúp hiển thị trạng thái tốt, xấu của máy in.

Nói một cách dễ hiểu, khi người sử dụng có nhu cầu in ấn hoặc thao tác với máy in sẽ sử dụng lệnh điều khiển từ máy tính. Driver sẽ mã hóa rồi chuyển tới máy in sau đó giải mã để máy in hiểu được nhiệm vụ của mình và tiến hành phục vụ. Đồng thời nếu máy in có những phản hồi ngược tới máy tính. Driver cũng sẽ làm nhiệm vụ chuyển tiếp những thông tin của máy in như: máy hỏng, hết mực, kẹt giấy, không in được… để người sử dụng kịp thời khắc phục sự cố.

Cũng giống như máy tính, mỗi loại máy in lại sử dụng và phù hợp với một loại driver khác nhau. Việc chọn đúng driver cho từng dòng máy không chỉ giúp máy in hoạt động tốt, hiệu quả mà còn là một trong những cách giúp hạn chế những lỗi thường gặp. Chính vì vậy, bạn đặc biệt chú ý khi tiến hành cài đặt driver cho máy in.

Link download driver Canon 2900

Link download driver Canon 2900 cho Windows 32bit

Link download driver Canon 2900 cho Windows 64bit

Hướng dẫn cài đặt driver Canon 2900

Các thao tác cài đặt driver cho máy in Canon 2900 tương đối đơn giản. Thường bạn chỉ cần kết nối máy in với máy tính có kết nối mạng internet là máy tính sẽ tự động lựa chọn và tải driver máy in phù hợp. Đối với driver máy in Canon 2900 này có 2 phiên bản. Các bạn cần lưu ý tới hệ điều hành của máy tính của mình đang sử dụng phiên bản 32bit hay là 64bit. Để có thể lựa chọn cài đặt đúng với phiên bản driver Canon 2900 32bit và 64bit. Sau đó tiến hành cài đặt mà bạn không cần can thiệp gì. Tuy nhiên, với trường hợp gặp sự cố máy tính không tự động tải và cài đặt, bạn có thể tiến hành cài thủ công theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của máy tính có ổn định không, sau đó khởi động máy in và kết nối với máy tính.
  • Bước 2: Lựa chọn và tải driver của máy in phù hợp với hệ điều hành của máy tính. Tiến hành giải nén.
  • Bước 3: Mở file vừa được giải nén, tìm file setup.exe trong thư mục Canon 2900. Click và làm theo hướng dẫn để hoàn thành cài đặt. Việc cài đặt đã được mặc định sẵn nên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở từng bước chứ không cần phải thao tác gì thêm.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ 3 bước trên, bạn tiến hành kiểm tra xem máy in đã hoạt động bình thường chưa bằng cách click chuột chọn Canon 2900 và tiến hành in.

Cài đặt driver Canon 2900 khá đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể sử dụng trong những tình huống cần thiết cũng như trau dồi thêm cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về tin học.

5/5 - (4 bình chọn)